Friday, 04/12/2020 - 05:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Dạy học theo dự án” môn Ngữ văn ở trường THPT Phù Lưu

Đổi mới phương pháp dạy học là yêu cầu cấp bách trong dạy học tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục. Sử dụng phương pháp học tập tích cực, người dạy đóng vai trò là “người hướng dẫn” giúp người học thu được kết luận đúng thông qua sự chỉ dẫn, khuyến khích cũng như thách thức họ đạt được mục đích học tập.

“Dạy học theo dự án” là một phương pháp dạy học tích cực cũng được cô giáo Âu Thị Huê, giáo viên dạy bộ môn Ngữ Văn- trường THPT Phù Lưu lựa chọn cho các tiết dạy của mình, qua đó giúp cô kiểm tra cơ sở kiến thức của người học, định hướng người học thông qua dự án có thể giải quyết được những vấn đề mang ý nghĩa thực tiễn.

(Học sinh thuyết trình và phản biện về chủ đề “Ảnh hưởng của tình yêu tuổi học trò đối với học sinh lớp 12C1 trường THPT Phù Lưu”)

Qua bài dạy “Phát biểu theo chủ đề”, cô giáo đã giúp học sinh hiểu rõ về phát biểu theo chủ đề đồng thời định hướng phát triển năng lực cho học sinh như năng lực thu thập thông tin liên quan đến nội dung bài học, năng lực hợp tác để cùng thực hiện nhiệm vụ học tập, năng lực giải quyết tình huống, phản biện trong quá trình phát biểu cũng như hướng dẫn học sinh cách thức trình bày suy nghĩ của cá nhân về vấn đề cần phát biểu. Điều này giúp các em học sinh tạo ra được những sản phẩm có chất lượng.

Học sinh tranh luận, phản biện về “Ảnh hưởng của tình yêu tuổi học trò đối
với học sinh trường THPT Phù Lưu”)

Với những chủ đề phong phú và rất thu hút các em học sinh như “Vào đại học là cách lập thân duy nhất của thanh niên trong giai đoạn hiện nay”, “Thực trạng bạo lực học đường trong học sinh THPT” và “Ảnh hưởng của tình yêu tuổi học trò đối với học sinh trường THPT Phù Lưu”, các em học sinh đã rất hứng khởi trong việc tiếp nhận chủ đề, có nhiều học sinh tự tin, phát biểu sắc bén, trọng tâm và những tranh luận phản biện thuyết phục, sự chuẩn bị chu đáo đã làm nên thành công của tiết dạy học theo dự án.

(Học sinh thuyết trình, phản biện về quan niệm “Vào đại học có phải là cách lập thân 
duy nhất của thanh niên trong giai đoạn hiện nay”)

 

Cô giáo Âu Thị Huệ định hướng nội dung tiết dạy “Phát biểu theo chủ đề”

 

Ban Giám hiệu, Tổ chuyên tham gia dự giờ tiết dạy

 

Lương Kiều Trang trường THPT Phù Lưu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết