Tuesday, 27/09/2022 - 23:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường phổ thông Dân tộc nội trú - THPT tỉnh tổ chức Gặp mặt gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022)

           Trong trái tim của mỗi người, gia đình luôn là nơi ấm áp, tràn ngập yêu thương và thiêng liêng nhất. Gia đình không chỉ là nơi gắn kết mọi người với nhau mà còn là cái nôi và là nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân. Chỉ có ở gia đình, con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Trải qua nhiều thế hệ gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những giá trị chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Xuất phát từ ý nghĩa thiêng liêng cao cả ấy ngày 25 tháng 6 năm 2022 trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình gặp mặt Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022) với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

        Tham dự chương trình gặp mặt: Về phía Sở GD ĐT Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang. Về phía nhà trường có đồng chí Hà Thị Hải Yến, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng sự hiện diện của 67 gia đình Cán bộ giáo viên, nhân viên và khách mời danh dự của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang tham dự chương trình gặp mặt

          Đồng chí Hà Thị Hải Yến, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong chương trình gặp mặt

Trong bài phát biểu của đồng chí Hà Thị Hải Yến, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đồng chí đã nêu ý nghĩa của ngày "Gia đình Việt Nam" xuất phát từ việc thực hiện theo lời Bác, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là "Ngày Gia đình Việt Nam"  nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Buổi gặp mặt với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn, kế thừa phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của gia đình Việt, đồng thời cũng là cơ hội để tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống hạnh phúc gia đình góp phần xây dựng nên một xã hội hạnh phúc, phát triển bền vững.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang lên phát biểu trong đó đồng chí nói rõ ý nghĩa của ngày "Gia đình Việt Nam" là để biểu dương, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tuyên truyền, vận động Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá, ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Các tiết mục văn, nhảy dân vũ nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo trong nhà trường

Buổi gặp mặt Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam sôi động hơn với những tiết mục văn nghệ của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, buổi gặp mặt không chỉ động viên, khuyến khích với các thành viên trong nhà trường mà qua buổi giao lưu những người vợ, người chồng của cán bộ giáo viên, nhân viên còn có dịp được thấu hiểu, chia sẻ với những vất vả trong công việc dạy học và chăm sóc con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.  Để chia sẻ và chung vui với nhà trường trong buổi gặp mặt Hội dâu rể trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang đã tặng hoa chúc mừng nhà trường.  

Đồng chí Nguyễn Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà trường

Ảnh các gia đình Tổ Sử - Địa - GDCD chụp cùng BGH nhà trường

Ảnh các gia đình Tổ Toán - Lí - Công Nghệ chụp cùng BGH nhà trường

Ảnh các gia đình Tổ Ngữ Văn chụp cùng BGH nhà trường

Ảnh các gia đình Tổ Hóa - Sinh - Thể dục chụp cùng BGH nhà trường

Ảnh các gia đình Tổ Ngoại Ngữ chụp cùng BGH nhà trường

Ảnh các gia đình Tổ Văn phòng chụp cùng BGH nhà trường

Ảnh các gia đình Tổ Quản trị đời sống chụp cùng BGH nhà trường

Chương trình gặp mặt Gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022) với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” của trường phổ thông Dân tộc nội trú -  THPT tỉnh Tuyên Quang để lại dư âm sâu sắc, những tình cảm đầm ấm yêu thương gắn kết giữa các gia đình, đúng như lời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Buổi gặp mặt nhằm ôn lại những  truyền thống nề nếp gia phong là điều hết sức cần thiết và ý nghĩa, gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau, từng bước đưa “Ngày gia đình” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam.

 

                       Tin bài: Trần Thị Lam, giáo viên trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh

                                  Ảnh: Việt Trường


Tác giả: Trần Quốc Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết