Saturday, 26/09/2020 - 18:24|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp những tấm lòng vùng quê Chiêm Hóa

Theo Báo GD&TĐ - Trong những ngày vừa qua người dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, đặc biêt là các thầy giáo, cô giáo, học sinh trường THPT Chiêm Hóa không khỏi xót thương cho hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thanh Thảo.

 

Thầy, cô giáo trường THPT Chiêm Hóa đã kịp thời đến động viên, chia sẻ gia đình em Nguyễn Thanh Thảo.

Là học sinh lớp 12C1 có hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le và khó khăn. Ngày 1/6/2020, bố em là trụ cột, lao động chính, là chỗ dựa duy nhất cho em và gia đình về cả vật chất lẫn tinh thần đã đột ngột qua đời do tai biến mạch máu não, tại Malaysia, nơi đất khách quê người.

Hiện nay cũng chưa biết khi nào đưa được thi hài về quê hương. Mẹ em thì không có nhà và cũng không liên hệ được. Bản thân em Thảo đang sống với bà ngoại già yếu, bị tai biến lâu năm, lại vừa trải qua phẫu thuật mắt.

Gia đình bên nội ở xa, gia đình bên ngoại neo đơn, em Thảo vừa đi học, vừa phải lo lắng việc gia đình, chăm sóc bà ngoại già yếu.

Trong 3 năm học ở trường, em Nguyễn Thanh Thảo luôn là tấm gương về sự nỗ lực, ý chí vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện. 

Em đạt danh hiệu học sinh giỏi ở các năm học, thường xuyên tham dự các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa Lý do Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức đạt 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến Khích.

Ngoài những thành tích nổi bật trong học tập, em Nguyễn Thanh Thảo còn rất nhiệt tình tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, của trường, của huyện, nhận được nhiều giấy khen của Ban chấp hành huyện Đoàn Chiêm Hóa và Ban chấp hành đoàn trường.

Ngôi nhà em Nguyễn Thanh Thảo cùng bà ngoại đang sinh sống

Tuy nhiên trong hoàn cảnh hiện tại, em Thảo rất đau đớn, xót xa và suy sụp khi người thân yêu nhất của em là bố em đã qua đời. Đây là cú sốc tinh thần đối với em và gia đình, khó khăn lại chồng chất khó khăn, đau buồn nối tiếp đau buồn, không có gì có thể bù đắp được.

Nguyện vọng của em là muốn được nhìn thấy bố, được đưa thi hài của bố trở về quê hương và được học tập để vươn lên hoàn cảnh.

Trước hoàn cảnh của em Nguyễn Thanh Thảo, ngày 10/6/ 2020 BGH nhà trường phối hợp với các tổ chức trong nhà trường như Công Đoàn, Hội chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên trường THPT Chiêm Hóa với tinh thần " Tương thân, tương ái" ; " lá lành đùm lá rách" kêu gọi sự ủng hộ từ các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trong nhà trường cùng chia sẻ những mất mát đau thương của em Thảo và gia đình. Số tiền 18.034000 đồng đã được trao đến gia đình em.

Trường THPT Chiêm Hóa tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các thế hệ học sinh của nhà trường tiếp tục giúp đỡ, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Thanh Thảo. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ học sinh: Nguyễn Thanh Thảo, lớp 12C1, Trường THPT Chiêm Hóa, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Hoặc số tài khoản của em Nguyễn Thanh Thảo : 105871724659.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết