Thursday, 28/05/2020 - 05:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Tân Trào tổ chức cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông về phòng chống dịch Covid-19

Đoàn trường THPT Tân Trào phát động cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 với chủ đề  “Thông điệp hay đánh bay covid”

Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh toàn cầu đang diễn biến phức tạp, ngày 15/4/2020  Đoàn trường THPT Tân Trào, thành phố Tuyên Quang đã phát động cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông về phòng chống dịch Covid-19. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Chỉ trong thời gian ngắn, Ban tổ chức đã nhận được nhiều sản phẩm hay, độc đáo tham gia dự thi. Mỗi sản phẩm được các bạn lên ý tưởng, đưa ra những thông điệp tuyên truyền đầy ý nghĩa về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đăng tải lên trang Facebook.

Tác phẩm tranh “Lời hiệu triệu toàn dân”

Nội dung các tác phẩm dự thi xoay quanh các vấn đề: Tuyên truyền kiến thức và phòng chống dịch Covid-19; thông điệp động viên, khích lệ cộng đồng; truyền tải thông tin giúp người dân bình tĩnh, đoàn kết cùng chính quyền quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Video phóng sự “Nhận thức của người dân sau cách ly”

Sản phẩm dự thi có định dạng, dung lượng phù hợp để đăng tải được trên mạng xã hội Facebook, gồm các hình thức: Video clip (bài hát, điệu nhảy, giới thiệu mô hình trực quan…), thơ, tranh vẽ, logo, inforgraphic, slogan….

Sau hai tuần phát động, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều sản phẩm của các chi đoàn. Với những ý tưởng sáng tạo, nội dung tuyên truyền sâu sắc về dịch bệnh Covid-19, các em đã thể hiện được sự hiểu biết, ý thức cao về trách nhiệm của bản thân trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Sau khi nghiên cứu ý tưởng và thực hiện tác phẩm, các bạn học sinh ở các chi đoàn đã nhận thấy bản thân mình có thêm nhiều kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyên truyền bằng bản tin
Bức tranh “Những anh hùng”
Bức tranh tuyên truyền “Những điều nên biết để phòng tránh dịch Covid-19”

Cô Trần Thị Năm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ban giám hiệu đánh giá cao sự sáng tạo của Ban chấp hành Đoàn trường trong việc tổ chức hoạt động của Đoàn khi học sinh nghỉ học,  đồng thời rất bất ngờ với hiểu biết và sự năng động của đoàn viên thanh niên nhà trường. Các tác phẩm dự thi của các em đều được đầu tư công phu, có chiều sâu nội dung. Những tư tưởng, thông điệp, chủ trương của Đảng và Chính Phủ được các em thể hiện một cách độc đáo qua sản phẩm của mình. Các em thực sự đầu tư tìm tòi, nghiên cứu về virus Corona, có ý tưởng sáng tạo và có sự trẻ trung trong việc truyền tải những thông điệp. Nhà trường hy vọng, sau cuộc thi, chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho gia đình và cộng đồng.

Kết thúc cuộc thi, sau khi đánh giá, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho chi đoàn 12C9. Đây là chi đoàn có số lượng sản phẩm tham gia cuộc thi nhiều nhất và chất lượng nhất. Với hình thức thể hiện phong phú (thơ, phóng sự, video vũ điệu, tranh…), sản phẩm của các bạn đã thể hiện được khá sinh động về cuộc chiến chống Covid đang diễn ra trên toàn cầu. Giải Nhì thuộc về chi đoàn 12C8 với mô hình “bệnh viện dã chiến”. Giải Ba thuộc về chi đoàn 11B4 qua một bài phóng sự về việc phòng chống Covid.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao 5 giải phụ cho các chi đoàn: giải thưởng yêu thích nhất (thông qua lượt like và bày tỏ cảm xúc trên bài viết); Bức tranh tuyên truyền đẹp nhất; Video đặc sắc nhất; sản phẩm có tính sáng tạo nhất và sản phẩm có nội dung truyền tải thông điệp hay nhất. Cùng với đó là các bạn trong nhóm có sản phẩm đạt giải sẽ được các thầy cô đánh giá và lấy điểm ở các bộ môn Ngữ văn, Giáo dục công dân, và điểm thi đua tháng của lớp. Đó là sự khích lệ tinh thần to lớn cho những đóng góp, sáng tạo của các bạn học sinh.

Bng nhng vic làm thiết thc ca mình, đoàn viên thanh niên trưng THPT Tân Trào đã phát huy tinh thn xung kích, tình nguyn ca tui tr, ch động bám sát s ch đạo ca các cp, ngành, chính quyn và đa phương triển khai. T đó lan ta ý thc phòng chng dch bnh hu hiu để ngăn chặn, quyết tâm không để dch bnh xâm nhp, lây lan rng ra cng đồng.

Link Video:

https://youtu.be/iDLldjMpUh4

https://youtu.be/jkTnXLTo-1s

https://youtu.be/McpVEMZshK8

https://youtu.be/gVAzdKiTWVg


Tác giả: Vũ Thị Tuyên - P.Bí Thư Đoàn TN
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết