Saturday, 20/04/2024 - 08:45|

“Thanh niên với tình bạn, tình yêu, gia đình và Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung” tại Trường THPT Tân Trào

Sáng ngày 26/10/2020, trường THPT Tân Trào tổ chức hoạt động giáo dục“Thanh niên với tình bạn, tình yêu, gia đình và Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung”. Tham dự hoạt động giáo dục có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 1400 em học sinh.

Mở đầu chương trình là hoạt động giáo dục thường niên của nhà trường được các chi đoàn 10A3, 11B10 và 12C3 xây dựng và tổ chức với chủ đề “Thanh niên với tình bạn, tình yêu, gia đình”.

Để hiểu được nội dung đó, các chi đoàn thiết kế chương trình thông qua tiểu phẩm, văn nghệ và tổ chức trò chơi để thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên. Tại đây, các em được bày tỏ quan điểm, được trao đổi, nhận thức sâu sắc về tình bạn, tình yêu tuổi học đường và biết được trách nhiệm của mỗi cá nhân trước bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Tiếp đến, đồng chí Trần Thế Dũng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đọc Thư của Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang kêu gọi nhân dân tỉnh Tuyên Quang cùng chung tay ủng hộ miền Trung ruột thịt. Sau lời phát động ủng hộ, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nhiệt liệt hưởng ứng, quyên góp ủng hộ với  tổng số tiền là 51.560.000 đồng.

Chương trình hoạt động giáo dục và ủng hộ đồng bào miền Trung khép lại, cô Trần Thị Năm, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những nỗ lực của Đoàn trường THPT Tân Trào về công tác tuyên truyền, tổ chức phong phú các hoạt động thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện cho các em được phát triển bản thân, hiểu và trân quý tình bạn, tình cảm gia đình, tình đồng chí và tình yêu quê hương đất nước.

Qua đó, đồng chí cũng đề nghị các Chi đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh, giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch thiệp trong nhà trường cũng như ngoài xã hội để mỗi học sinh xứng đáng là người có đủ đức, đủ tài bước vào thời kì hội nhập và phát triển của đất nước.

Trương Thị Thuận – Tổ Ngữ Văn