Monday, 24/02/2020 - 17:53|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “ RUNG CHUÔNG VÀNG” TẠI TRƯỜNG THPT SÔNG LÔ

Thực hiện kế hoạch số 18 KH/SL,ngày 4/9/2019,kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa năm học 2019- 2020, sáng ngày 13 tháng 1 năm 2020, tại trường THPT Sông Lô, tổ Toán- Tin đã phối hợp với tổ Ngoại ngữ tổ chức buổi ngoại khóa “ Rung chuông vàng”  với mục đích ôn luyện kiến thức và tạo sân chơi cho các em học sinh, để các em được giao lưu, học hỏi, từ đó nâng cao kiến thức và kĩ năng sống cho bản thân, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập một cách toàn diện.

 

 

Đến dự buổi ngoại khóa “ Rung chuông vàng” có thầy giáo Nguyễn Hải Chung- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Phượng, cô giáo Hoàng Xuân Loan phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 900 em học sinh trong trường.

 

Trò chơi “ Rung chuông vàng”  đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, đặc biệt là 100 học sinh đại diện cho 3 khối lớp 10, 11, 12 trực tiếp tham gia. Với sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em trong khi trả lời các câu hỏi, đã cho thấy giá trị to lớn và ý nghĩa sâu sắc mà cuộc thi “ Rung chuông vàng” mang lại. Các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình. Lần lượt những câu hỏi về sau, số lượng người chơi càng giảm dần do độ khó của các câu hỏi tăng lên.

 

Tham gia cuộc thi, các em học sinh đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra các câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành được quyền rung chuông vàng. Trải qua các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh chủ để Toán học, Tin học, tiếng Anh và các vấn đề các em đã được học tập, ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 5 em trả lời số câu hỏi nhiều nhất trong cuộc thi. Kết thúc cuộc thi, trong không khí hào hứng nhưng đôi chút tiếc nuối của những bạn học sinh chưa rung được chuông vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt.

Hoạt động ngoại khóa “ Rung chuông vàng” của trường THPT Sông Lô đã khép lại trong niềm vui, phấn khởi của các em học sinh và các thầy cô giáo. Hoạt động trở thành nguồn động lực thúc đẩyphong trào dạy và học của Tổ chuyên môn ngày càng tốt hơn. Thông qua hoạt động thể hiện sự đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, mở rộng hình thức sinh hoạt chuyên môn ra bên ngoài lớp học.Đây cũng là sân chơi bổ ích và thiết thực để nâng cao chất lượng dạy học trong Nhà trường, để hoàn thành tốt những chỉ tiêu trong năm học.

  Ban biên tập - trường THPT Sông Lô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết