Wednesday, 28/09/2022 - 01:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sức lan tỏa từ Cuộc thi giới thiệu sách qua video

Nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động, tràn đầy xúc cảm… đó là những cảm nhận chung từ Cuộc thi giới thiệu sách qua video của trường THPT Nguyễn Văn Huyên. Đưa phong trào đọc sách trở thành một hoạt động thường xuyên của các em học sinh trong nhà trường.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 đồng thời thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021, thư viện trường và tổ Ngữ văn phối hợp cùng với Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Huyên tổ chức Cuộc thi trực tuyến giới thiệu sách qua video với chủ đề: “Sách – Người bạn đồng hành cùng học trò”.

Cuộc thi nhằm phát động rộng rãi cho học sinh phong trào đọc sách, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường cũng như ngoài xã hội.

Mỗi lớp gửi tới Cuộc thi một video giới thiệu về cuốn sách yêu thích với nhiều thông điệp sâu sắc. Từ đây Ban tổ chức đã đăng tải các video chất lượng lên mạng xã hội giúp các em chia sẻ, lan tỏa rộng hơn nữa tới người đọc biết lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu gia đình, thể hiện tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ kính yêu, ý thức tập thể, tinh thần tương thân tương ái, giáo dục các em về gương người tốt việc tốt, tránh những thói hư tật xấu. Qua cuộc thi, giúp các em rèn luyện tính tự giác trong học tập, trong việc đọc sách mở mang kiến thức, trau dồi tâm hồn, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây cũng là môi trường tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu văn chương, kỹ năng về thuyết trình trước đám đông.

Ban giám khảo trao Giải Nhất cho lớp 11B1 – K51

Qua tuyển chọn, đánh giá từ Ban giám khảo và sự bình chọn trực tuyến từ người xem, ngày 26/4/2021 nhà trường quyết định trao giải Nhất cho lớp 11B1 với video giới thiệu cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”; trao giải Nhì cho các lớp 11B9 giới thiệu sách “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh” và lớp 11B7 giới thiệu sách “Thay thái độ đổi cuộc đời”; trao giải Ba cho các lớp 10A4 giới thiệu sách “Danh nhân giáo dục Việt Nam và thế giới”, lớp 11B3 giới thiệu tiểu thuyết “Ma làng”, lớp 12C7 giới thiệu sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”; giải Khuyến khích được trao cho các lớp 10A2 giới thiệu sách “Đại nam quốc sử diễn ca”, lớp 11B8 giới thiệu sách “Đắc nhân tâm”, lớp 11B10 giới thiệu sách “Tương lai trong bàn tay ta”, lớp 12C2 giới thiệu sách “Nguyễn Văn Huyên một tấm gương đáng quý và cao đẹp”, lớp 12C4 giới thiệu sách “Đắc nhân tâm”, lớp 12C12 giới thiệu sách “Đắc nhân tâm”; giải Video được yêu thích nhất thuộc về lớp 12C3 giới thiệu sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc thi lần này đã góp phần nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò rất quan trọng của sách: Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được. Đọc sách là một hoạt động tinh thần bổ ích, ý nghĩa, từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Từ đó góp phần đẩy lùi sự lạm dụng Internet, sách báo điện tử gây hại cho sức khoẻ, đẩy lùi thói quen xấu “lười đọc” của mọi người trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin.

Học sinh giới thiệu cuốn sách yêu thích

 

 

Bên cạnh đó, từ thực tế và mong muốn của các em học sinh và thầy cô giáo, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cho thư viện ngày một hoàn thiện hơn và đa dạng hơn. Thư viện sẽ luôn mở cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần, để chào đón các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách.

Ma Thanh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết