Thursday, 28/05/2020 - 04:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức ngoại khóa chào mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác và Ngày hội văn hóa đọc năm 2020

TRƯỜNG THPT CHIÊM HÓA TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 130 NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2020

Sáng ngày 18/5, Trường THPT Chiêm Hóa tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2020) và phối hợp với Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và truyền thông huyện Chiêm Hóa tổ chức Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2020.

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Ngọc Chiến, Trưởng phòng Quản lý văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang; Bà Đỗ Thu Hương giám đốc Thư viện tỉnh Tuyên Quang; Bà Phạm Thị Kim Thoa, phó giám đốc thư viện tỉnh Tuyên Quang; Ông Nguyễn Chí Tuyến Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Truyền thông huyện Chiêm Hóa; Thầy giáo Lâm Đình Hưng, Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Thơm, cô giáo Ma Thị Niên phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và gần 1200 học sinh toàn trường.

Chương trình có sự phối hợp làm việc của giáo viên Nhóm Giáo dục công dân, Thư viện nhà trường và đặc biệt có sự quan tâm phối hợp xây dưng chương trình của Thư viện tỉnh Tuyên Quang, Trung tâm Văn hóa, thông tin và truyền thông huyện Chiêm Hóa.

Bà Đỗ Thu Hương, Giám đốc Thư viện tỉnh trao tặng sách cho Thư viện nhà trường

Phần đầu là Chương trình nghệ thuật chào mừng 130 ngày sinh nhật Bác, Những bài hát về Bác đã được các em học sinh thể hiện vô cùng xúc động, lắng nghe ca từ và giai điệu trong những ca khúc ấy lòng ta rạo rực dấy lên nỗi niềm thương yêu và kính trọng Bác Hồ hơn bao giờ hết. Bên cạnh các tiết mục múa, hát còn có hoạt cảnh về cuộc đời hoạt động của Người; Cùng với đạo cụ và âm nhạc các em đã tái hiện lại rất xúc động, thể hiện giai đoạn đầu tiên trong hành trình bôn ba đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Tiết mục đơn ca Lời Bác dặn trước lúc đi xa do em Hồng Minh biểu diễn

Phần tiếp theo của chương trình là Ngày hội Sách và Văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 theo Kế hoạch số 35/KH-SGDĐT, ngày 24/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang. Bà Phạm Thị Kim Thoa đã phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020. Đây là một hoạt động vô cùng hữu ích, góp phần lan tỏa tình yêu sách và thói quen đọc sách trong cộng đồng. Cùng với chủ đề mừng sinh nhật Bác; các thầy cô giáo và các em học sinh đã được lắng nghe cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu cuốn sách “Từ làng Sen” của tác giả Sơn Tùng, do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2019.

 

Bà Phạm Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh

 phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020

 Và đặc biệt trong phần Tìm hiểu kiến thức qua sách báo, các em học sinh đã có phần giao lưu sôi nổi trả lời rất nhiều những câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà vô cùng ý nghĩa đó là 1 cuốn sách do các em lựa chọn.

Sau những hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa trên sân khấu, các thầy cô giáo và các em học sinh lại xuống sân trường đọc sách tại xe thư viện lưu động của thư viện tỉnh với rất nhiều cuốn sách hay và bổ ích.

Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa và ngày hội Sách và văn hóa đọc năm 2020 giúp cho các em học sinh nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa về công lao và cống hiến vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí minh, đồng thời thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với người. Bên cạnh đó các em học sinh hiểu hơn về giá trị và vai trò của sách, các em có thêm kiến thức về các loại sách mới, đặc biệt là có phương pháp đọc sách phù hợp để thu nạp cho bản thân những tri thức quý giá.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết