Tuesday, 19/02/2019 - 02:36|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Kim Bình tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Trường THPT Kim Bình

tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

 

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD- ĐT Tuyên Quang, nhằm giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng của cha ông ta, ngày 18 tháng 12 năm 2017, trường THPT Kim Bình phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện Chiêm Hóa, Hội Cựu Chiến binh xã Kim Bình tổ chức tuyên truyền nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2017).

Tham dự buổi tuyên truyền, có Đại tá Hà Phúc Tuyên– Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Chiêm Hóa; ông Ma Quang Cung- Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Kim Bình; cô giáo Trần Thị Lâm Hào - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng 40 thầy cô giáo và gần 600 em học sinh nhà trường.

Các vị đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường tham dự buổi tuyên truyền

Trong buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe Đại tá Hà Phúc Tuyên– Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Chiêm Hóa ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kể từ khi thành lập cho đến nay, trải qua 73 năm phát triển và trưởng thành, quân đội nhân dân Việt Nam đã có nhiều chiến thắng vẻ vang, oanh liệt đánh thắng những kẻ thù hùng mạnh nhất trên thế giới bảo vệ non sông, đất nước vẹn toàn. Đại tá đã tái hiện lại những trận đánh lớn, hào hùng của quân đội ta và những đóng góp của nhân dân Tuyên Quang góp phần làm nên những thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc. Qua đây, các em học sinh của nhà trường thêm tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Chiêm Hóa anh hùng, nơi đã ghi dấu nhiều chiến công lịch sử của cha ông và mỗi em đều mong muốn quyết tâm tu dưỡng, học tập, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng tươi đẹp.

 

Đại tá Hà Phúc Tuyên– Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Chiêm Hóa ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam

Trong buổi tuyên truyền, cô giáo Trần Thị Lâm Hào - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường gửi đến các bác trong Hội cựu chiến binh bó hoa tươi thắm thay lời tri ân với các ông, các chú, các bác- những người anh hùng của dân tộc- đã không tiếc máu xương để bảo vệ độc lập cho Tổ quốc.

Ban Giám Hiệu nhà trường tặng hoa các vị đại biểu Hội cựu chiến binh

Buổi tuyên truyền ngoại khóa kết thúc để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo và mỗi học sinh của nhà trường những ấn tượng sâu sắc và những bài học bổ ích về truyền thống vẻ vang của quân đội ta. Từ đó, các thầy cô giáo phát huy truyền thống cha ông, tâm huyết hơn, tích cực hơn trong sự nghiệp trồng người vẻ vang của mình. Các em học sinh có ý thức tốt hơn trong việc tu dưỡng, học tập phát huy truyền thống của những người lính cụ Hồ trở thành người công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Buổi tuyên truyền ngoại khóa thành công góp phần tích cực trong việc giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh góp phần đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong trường THPT Kim Bình năm học 2017- 2018.

 

Nguyễn Thị Thu Thủy

Phó hiệu trưởng trường THPT Kim Bình

 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết