Saturday, 25/05/2019 - 05:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Xuân Vân tổ chức tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

TRƯỜNG THPT XUÂN VÂN TỔ CHỨC NGOẠI  KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

NĂM HỌC 2018-2019

Sáng ngày 1/10/2018, trường THPT Xuân Vân đã phối hợp với công an tỉnh Tuyên Quang, công an huyện Yên Sơn, công an xã Xuân Vân tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến về Luật an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã  hội cho cán bộ, giáo viên và hơn 700 học sinh của nhà trường.

           Tại buổi ngoại khóa, cô giáo Lê Thị Thu Hiền – giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, đồng chí Nông Văn Duy - công an giao thông huyện Yên sơn, đã tổ chức cho các em xem một số tình huống giao thông và cách xử lý các tình huống để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông,  luật giao thông đường bộ và các quy định về xử phạt hành chính về hành vi vi phạm giao thông đường bộ.

 Đồng chí thượng tá Lương Quang Thân – Phó trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy công an tỉnh Tuyên Quang và đồng chí Nguyễn Văn Chung - trưởng côn an xã Xuân Vân tuyên truyền về tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy đến cuộc sống của con người, đặc biệt là đối với các em học sinh; trách nhiệm của cá nhân, gia đình trong công tác phòng chống ma túy.  Các em học sinh cũng được nghe đồng chí Đào Minh Hải – Phó đội trưởng phòng cảnh sát hình sự công an huyện Yên Sơn tuyên truyền về các loại hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán trẻ em và phụ nữ ra nước ngoài.

Với hình thức sân khấu hóa, câu hỏi trắc nghiệm, các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về Luật giao thông đường bộ và phòng chống các tệ nạn xã hội.

          Tuyên truyền, phổ biến về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm là hoạt động thường niên của trường THPT Xuân Vân nhằm giáo dục cho các em học sinh ý thức, trách nhiệm giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, xây dựng môi trường sống và học tập lành mạnh.

                                                                                                              

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Thu Hương - GV Ngữ Văn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết