Wednesday, 28/09/2022 - 01:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Bế giảng chương trình học bổng tiếng Anh Access do đại sứ quán Hoa Kỳ trao tặng

          Chiều ngày 5/6/2022 tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Tuyên Quang; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học sinh thuộc chương trình học bổng tiếng Anh Access do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ.

          Chương trình học bổng tiếng Anh Access dành cho 50 học sinh trúng tuyển học bổng đã bắt đầu tại trường PT Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang từ năm 2020; với chương trình đào tạo chuyên sâu về kĩ năng tiếng Anh, Tin học; tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, các dự án và các hoạt động cộng đồng đã giúp cho 50 em học sinh nhà trường không chỉ phát triển về kĩ năng giao tiếp tiếng Anh, các kĩ năng sống mà còn giúp học sinh có sự hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới.

           Dự lễ bế giảng có các đại biểu: Ông Jerrold Frank Giám đốc văn phòng tiếng Anh khu vực. Bà Nguyễn Thị Hạnh, điều phối viên Chương trình Access, Thầy Mike và thầy Byron – Chuyên gia Anh ngữ. Đ/c Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang. Đ/c Vũ Văn Dũng- Trưởng phòng giáo dục mầm non, sở GD ĐT Tuyên Quang. Đ/c Bàn Thị Kim Thanh – Chuyên viên sở GD và ĐT Tuyên Quang. Về phía nhà trường có Đ/c Hà Thị Hải Yến, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên trong nhà trường; Cô Nguyễn Ngọc Hà, cô Phạm Thị Hải Ngọc và cô Nguyễn Thị Thư – giáo viên lớp Access. Đặc biệt là các bậc phụ huynh và các cựu học sinh lớp Access niên khoá 2017-2019 cùng toàn thể 50 học sinh tham dự chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2020-2022.

          Phát biểu tại buổi lễ Ông Jerrold Frank đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả của nhà trường cùng các giáo viên lớp Access trong quá trình thực hiện chương trình học bổng tiếng Anh Access với kết quả 50/50 học viên tham gia chương trình đạt kết quả tốt và được Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp chứng chỉ và mong muốn tiếp tục được hợp tác cùng nhà trường trong những năm tiếp theo. 

Ông Jerrold Frank Giám đốc văn phòng tiếng Anh khu vực trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Chương trình học bổng tiếng Anh Access

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang dự lễ bế giảng lớp Access và chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Hà Thị Hải Yến - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên trong nhà trường dự lễ bế giảng

Giám đốc văn phòng tiếng Anh khu vực chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô giáo lớp Access

Các em học sinh lớp Access tham dự buổi lễ bế giảng

         Ông rất cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình từ của nhà trường và các bạn học sinh,đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự trưởng thành, sự chăm ngoan và kết quả của các em học sinh đã đạt được với mong muốn, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trên con đường phát triển sự nghiệp đặc biệt là hỗ trợ các em tiếp tục tìm kiếm học bổng cao hơn từ Hoa Kỳ và hi vọng các em sẽ luôn giữ mối quan hệ gần gũi với chương trình Access và văn phòng Tiếng anh khu vực.

          Tại buổi Lễ đã biểu dương 6 học sinh được tham gia trại hè quốc tế tại Quảng Bình vào tháng 6 gồm các em: Chẩu Phan Cẩm Tú, Nông Duy Khánh, Trần Hồng Hạnh, Hà Hương Quỳnh, Ma Công Hiệp, Hoàng Thị Lan; Đặc biệt biểu dương 6  học sinh: Quan Dược Linh, Nguyễn Thành Hưng, Nguyễn Thuỳ Trang, Ma Duy Long, Mễ Thị Hương Lan, Hà Huyền Linh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi sơ khảo và phỏng vấn để giành được các suất học bổng du học Mỹ tại bang Montana trong chương trình trao đổi học sinh do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ trong tháng 7 tới.

          Em Mễ Thị Hương Lan thay mặt các bạn học sinh đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đến BGH nhà trường, Lãnh sự quán Hoa Kỳ

          Phát biểu tại buổi lễ em Mễ Thị Hương Lan thay mặt các bạn học sinh đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đến BGH nhà trường, Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Các cấp lãnh đạo và các thầy cô giảng dạy lớp Access. Các em đã có sự trưởng thành về mọi mặt sau những hoạt động trên lớp và ngoại khóa, các em đã tự tin trong giao tiếp, đã có thể tự mình bộc lộ những cảm xúc và suy nghĩ của minh bằng ngôn ngữ thứ hai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bế giảng

Tin bài: Phạm Thị Hải Ngọc, giáo viên trường PTDTNT THPT tỉnh

Ảnh: Việt Trường


Tác giả: Trần Quốc Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết