Sunday, 15/12/2019 - 13:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động “Học sinh nói không với đồ uống có cồn” năm 2019 tại Tỉnh Tuyên Quang

Sáng ngày 24/8/2019, tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã diễn ra Lễ phát động “Học sinh nói không với đồ uống có cồn” năm 2019 tại Tỉnh Tuyên Quang do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với ỦY ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các doanh nghiệp rượu Châu Á – Thái Bình Dương, Diễn đàn Uống có trách nhiệm, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang tổ chức.

Tham dự buổi lễ có nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng với Hiệu trưởng của các trường THPT trên địa bàn thành phố Tuyên Quang (THPT Nguyễn Văn Huyên, THPT Tân Trào, THPT Sông Lô, THPT Ỷ La, THPT DTNT tỉnh Tuyên Quang); các thầy cô giáo và hơn 1.000 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng với Hiệu trưởng của các trường THPT trên địa bàn thành phố Tuyên Quang tham dự buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GD Chính trị và CT-HSSV Bộ GD&ĐT nêu rõ: Chương trình này là một hoạt động thể hiện trách nhiệm của ngành Giáo dục, của xã hội, của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan để giáo dục, truyền thông tới học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm qui định pháp luật về rượu, bia, và góp phần xây dựng xã hội an toàn, văn minh, hạnh phúc.

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GD Chính trị và CT-HSSV Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc Lễ Phát động

 

Ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia kêu gọi nhà trường, gia đình cùng chung tay giáo dục, hướng dẫn, giám sát học sinh thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông và Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Học sinh thực hiện nghiêm khẩu hiệu “Học sinh nói không với đồ uống có cồn” để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân trong việc học tập và rèn luyện.

ông Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh: “Để công tác giáo dục ATGT trong trường học có hiệu quả thực sự, tôi đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị nhà trường tổ chức quán triệt, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của đội ngũ nhà giáo và các em học sinh. Nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông, vì mục tiêu tính mạng con người là trên hết”

Thay mặt 1.000 học sinh tham dự buổi lễ phát động lên phát biểu, em Mã Thị Kiều Trang, học sinh lớp 11B1, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên nhớ lại những tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra gần đây, như một lời cảnh tỉnh đối với các thế hệ trẻ.

Em Mã Thị Kiều Trang, học sinh lớp 11B1, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên kêu gọi toàn bộ học sinh cùng chung tay thực hiện chương trình

Kiều Trang kêu gọi toàn bộ học sinh cùng chung tay thực hiện chương trình: "Thông qua buổi phát động hôm nay, mong rằng mỗi học sinh chúng ta sẽ là những tuyên truyền viên, giúp tuyên truyền đến gia đình và xã hội. Nói không với thức uống có cồn để giảm thiểu tối đa những thực trạng thương tâm đã và đang diễn ra”.

Cũng trong dịp này, Bộ GD-ĐT, Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ Công an… đã tổ chức tập huấn trực tiếp kiến thức liên quan đến qui định của pháp luật, tác hại của sử dụng đồ uống có cồn ở trẻ vị thành niên cho các giáo viên nòng cốt của các trường THPT. Sau đó các thầy cô cốt cán sẽ tiếp tục về tuyên truyền tới các em học sinh.

Đại diện các trường THPT tỉnh Tuyên Quang ký cam kết
"Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về nồng độ cồn cho học sinh năm 2019"

 

Chương trình tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về nồng độ cồn

 

Theo Vietnamnet.vn; giaoducthoidai.vn

Ảnh: Văn Chung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết