Friday, 22/01/2021 - 23:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa “Tự hào Việt Nam”, chào mừng Kỷ niệm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12

Sáng 21 tháng 12 năm 2020, tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp Ban văn thể nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tự hào Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng Toàn dân.

 

Chương trình đã ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc ta qua những lời ca, tiếng hát, thước phim tư liệu về lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, những đóng góp của quân đội ta trong thời kì chiến tranh cũng như thời hòa bình.

 

 

Những tiết mục văn nghệ ấn tượng của buổi ngoại khóa

Để khắc sâu thêm những kiến thức cơ bản về Quân đội nhân dân Việt Nam, các em học sinh cùng tham gia phần chơi “Đuổi hình bắt chữ” đầy bổ ích và lý thú.

Kết thúc chương trình là bài hát “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”, do các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn.

Qua hoạt động ngoại khóa, nhằm giáo dục truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 76 năm qua. Đồng thời giúp các em hiểu rõ Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Từ đó bồi đắp cho các em học sinh lòng yêu nước, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc, ra sức học tập, rèn luyện góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Chương trình ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tạo tâm thế thi đua sôi nổi, giúp thầy cô và các em học sinh trong nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học trong học kỳ 1, năm học 2020 – 2021.

 

                                                                                     Tin bài: Nguyễn Thị Minh Huệ


Tác giả: Nguyễn Minh Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết