Tuesday, 29/09/2020 - 09:01|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THPT Xuân Huy

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2019 - 2020 của trường THPT Xuân Huy, kế hoạch kết nghĩa giữa Đoàn trường THPT Xuân Huy và Đoàn thanh niên công an huyện Yên Sơn. Sáng nay, ngày 29/06/2020, trường THPT Xuân Huy đã phối hợp với công an huyện Yên Sơn tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường và luật an ninh mạng cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- cán bộ đội Cảnh sát giao thông huyện Yên Sơn tuyên truyền về các nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ như những yêu cầu cần thiết và độ tuổi đủ điều kiện để  điều khiển xe gắn máy, xe mô tô hai bánh; khoảng cánh và tốc độ an toàn giữa các xe khi lưu thông trên đường bộ; nguyên tắc chuyển hướng nơi có đường giao nhau; nguyên tắc “xin” “cho” khi vượt xe….để từ đó giúp các em có thêm kĩ năng xử lý các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông đường bộ.

(Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- cán bộ đội Cảnh sát giao thông huyện Yên Sơn)

Cũng trong buổi ngoại khóa, đồng chí Đào Công Điện- cán bộ đội Cảnh sát ma túy và trật tự xã hội đã tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cách nhận biết, phòng tránh tác hại của một số loại ma túy; bao lực học đường; xâm hại tình dục. Phần diễn thuyết có sự tương tác rất cao giữa người diễn thuyết với học sinh, tạo không khí sôi nổi, cởi mở qua đó giúp các em học sinh chủ động nắm bắt được thông tin, cũng như những kĩ năng cơ bản để nhận biết phòng tránh một số dạng ma túy đang len lỏi vào học đường, phòng trách xâm hại tình dục và nói không với bạo lực học đường.

(Đồng chí Đào Công Điện - cán bộ đội Cảnh sát ma túy và trật tự xã hội)

Cuối buổi ngoại khóa, đồng chí Bùi Quốc Cường, thay mặt phòng an ninh mạng Công an huyện Yên Sơn lên tuyên truyền, chia sẻ với các em học sinh những kiến thức bổ ích về luật an ninh mạng như những vi phạm về thông tin trên mạng xã hội và hình thức xử lý, trách nhiệm của cá nhân khi sử dụng mạng xã hội….

(Đồng chí Bùi Quốc Cường -  phòng an ninh mạng Công an huyện Yên Sơn)

Buổi ngoại khóa “ Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” đã giúp học sinh có thêm những kiến thức và kĩ năng cần thiết để điều chỉnh hành vi, cách ứng xử đúng pháp luật từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật pháp của học sinh, hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật góp phần giữ gìn trật tự an ninh trường học và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

- Ngô Thùy Giang-  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết