Saturday, 26/09/2020 - 18:27|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HÀM YÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2020

Trong những ngày đặc biệt của tháng 7 tháng tri ân, thầy trò Trường THPT Hàm Yên tổ chức nhiều hoạt động để ghi nhớ công ơn các anh hùng thương binh liệt sỹ qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khắc sâu cho học sinh tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Thầy trò trường THPT Hàm Yên tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hàm Yên 

Ngay từ những ngày đầu tháng Bẩy, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, các buổi nói chuyện chuyên đề về sự kiên trung, anh dũng, mưu trí của quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh, những câu chuyện về thời chiến gian khổ, ác liệt và đầy tự hào của thế hệ đi trước là người dân địa phương trực tiếp cầm súng chiến đấu, trong đó hôm nay, có người về với cuộc sống đời thường, có người trưởng thành trong quân đội.

Tháng Bẩy là tháng tập trung cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm của năm học (năm học của Covid- 19). Song song với công tác chuyên môn, công tác thăm hỏi, động viên gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng (là cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường) đã luôn luôn được nhà trường chú trọng. Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà, động viên kịp thời, tạo sự đầm ấm, thân thiện, tưởng nhớ đến những năm tháng hào hùng mà tuổi trẻ hôm nay chỉ biết đến qua sách vở.

Những ngày hè tháng Bẩy thời tiết oi nóng, song với tinh thần tri ân sâu sắc, tuổi trẻ nhà trường đã sẵn sàng tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày Lễ 27/7 đầy ý nghĩa của dân tộc. Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức quét dọn sạch đẹp khu Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên; cắm hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh cho tương lai tươi sáng của dân tộc. Tham gia thắp hương tri ân, thầy giáo Nguyễn Văn Hanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tới các em học sinh về ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ, tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, về sự biết ơn những người đã ngã xuống để có cuộc sống thanh bình ngày hôm nay; về tinh thần anh dũng, lòng tự hào dân tộc, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Thầy nhấn mạnh: trong thời đại ngày nay, để thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, xứng đáng với những người đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, mỗi đoàn viên học sinh cần phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”

                                                                                                                                                                                      Nhóm biên tập trường THPT Hàm yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết