Thứ tư, 26/02/2020 - 14:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Kim Bình tích cực đổi mới nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn

       Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019, trường THPT Kim Bình đã có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục trong đó có việc đổi mới, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn.

          Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu đã tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học, trong đó có các giải pháp đổi mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, chú trọng việc đổi mới nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn.

Cô giáo Trần Thị Lâm Hào, Hiệu trưởng nhà trường, triển khai nhiệm vụ năm học

       Trường THPT Kim Bình có 05 tổ chuyên môn với hơn 40 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của các tổ, Ban Giám hiệu tham gia dự họp để định hướng, giúp đỡ các tổ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như giáo dục học sinh.

Đồng chí Doãn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng, dự sinh hoạt chuyên môn

tổ Địa lý- GDCD- GDQP

     Thực hiện chỉ đạo của Sở GD- ĐT Tuyên Quang, trong đầu tháng 9,  các tổ chuyên môn đã tiến hành sinh hoạt, họp bàn  thống nhất thực hiện các biện pháp cụ thể để thực hiện một số nội dung trọng tâm trong năm học như: Đẩy mạnh đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông, tự chủ trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi, định hướng giáo dục hướng nghiệp …

Một buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ Ngữ văn- Lịch sử

  Để hướng tới việc đổi mới chương trình, sách giáo kho phổ thông, các tổ chuyên môn cũng đổi mới sinh hoạt theo hướng nghiên cứu bài học; trao đổi và bàn bạc thống nhất cách soạn bài, tổ chức giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GD- ĐT.

     Ngay từ đầu tháng 9, nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên dự giờ dạy điển hình một tiết Ngữ văn của cô giáo Ma Thị Trang và một giờ Toán do thầy Nguyễn Mạnh Hùng giảng dạy. Tiết giảng của hai đồng chí giáo viên cốt cán có nhiều sáng tạo, nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy theo định hướng hình thành phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. 

Dự giờ Toán của thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng

 

Dự giờ Ngữ văn của cô giáo Ma Thị Trang

     Kết thúc hai tiết dạy, toàn thể cán bộ, giáo viên tham dự đã tiến hành trao đổi, thảo luận để thống nhất cách thức tổ chức một giờ học và xây dựng bài soạn theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đồng thời thống nhất cách đánh giá giờ dạy theo tiêu chí mới đạt hiệu quả trong năm học 2018- 2019 và những năm học tiếp theo.

 

Cô giáo Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng, tổ chức nhận xét đánh giá 

rút kinh nghiệm sau khi dự giờ điển hình

     Đồng thời, qua thảo luận các đồng chí giáo viên cùng nhau trao đổi, thảo luận các biện pháp để khắc phục những tồn tại, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện đổi mới phương pháp dạy học khi thực hiện đối với học sinh ở vùng sâu vùng xa tại trường THPT Kim Bình.

     Nhà trường cũng tạo điều kiện để các tổ chuyên môn đăng ký thực hiện thiết kế lại các tiết học trong sách giáo khoa thành các bài học theo chủ đề theo từng môn học để tổ chức cho học sinh học tập tích cực, chú trọng đến việc rèn kỹ năng sống cho học sinh và giúp các em vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

     Việc đổi mới, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn là việc làm cần thiết góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Qua đây, vai trò của đội ngũ giáo viên cốt cán được phát huy, tinh thần dân chủ và tinh thần đoàn kết trong các tổ chuyên môn được tăng lên. Tạo tâm thể phấn khởi cho toàn thể cán bộ giáo viên ngay từ đầu năm học, giúp mỗi giáo viên nắm vững các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp trong năm học và phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Thị Thu Thủy

Phó Hiệu trưởng trường THPT Kim Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết