Monday, 24/02/2020 - 19:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Kim Bình tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm bổ ích ngày cuối năm

Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD- SGDĐT ngày 17/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2019-2020, trường THPT Kim Bình xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa - giáo dục trải nghiệm năm học 2019 - 2020 cho học sinh vào sáng ngày 15 tháng 01 năm 2020 với chủ đề: Nói không với đồ nhựa và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

         Trong không khí tưng bừng của những ngày chào xuân, các thầy cô giáo cùng hơn 700 học sinh Trường THPT Kim Bình đã có một buổi trải nghiệm vô cùng bổ ích. Chương trình diễn ra với ba hoạt động chính:

Thi trình diễn trang phục tái chế từ đồ nhựa đẹp nhất.

Thi trưng bày và thuyết trình sản phẩm tái chế đồ nhựa.

Thi gói bánh chưng nhanh và đẹp.

       Hoạt động ngoại khóa giáo dục và trải nghiệm của nhà trường diễn ra trong sự hứng khởi của các em học sinh. Với phần thi “Trình diễn trang phục tái chế từ đồ nhựa đẹp nhất”, các em đã thể hiện sự khéo léo, sáng tạo trong việc sử dụng túi nilong, bạt- bao nhựa, giấy báo đã qua sử dụng để thiết kế những bộ trang phục theo chủ đề một cách ấn tượng. 36 người mẫu không chuyên của 18 lớp đã có những khoảnh khắc biểu diễn thời trang thật sôi động và chuyển tải những thông điệp ý nghĩa sâu sắc.

 

 

Một số hình ảnh về trình diễn trang phục tái chế từ đồ nhựa

đã qua sử dụng của Trường THPT Kim Bình

      Buổi ngoại khóa còn hướng tới lồng ghép nội dung giáo dục học sinh qua tiểu phẩm “Tiền lì xì tết để làm gì?” để hướng tới chủ đề “Nói không với đồ uống có cồn”, nhằm giáo dục kịp thời đối với các em về việc sử dụng đồ uống có cồn và an toàn giao thông trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán. Tiếp nối sau tiểu phẩm “Tiền lì xì tết để làm gì?”, thầy và trò Trường THPT Kim Bình đã cùng nhau trải nghiệm sự sáng tạo tiếp theo tại các gian hàng trưng bày sản phẩm tái chế từ đồ nhựa đã qua sử dụng của tất cả 18 lớp. Những sản phẩm tái chế của các em thực sự đã khiến cho các thầy cô cảm nhận được niềm hạnh phúc của người làm nghề giáo khi chứng kiến sự sáng tạo của học trò. Những giỏ hoa từ can, bình nhựa thật xinh xắn, những bông hoa bằng túi nilong thật lung linh, những nắp chai cũng hóa thân thành bản đồ của Tổ quốc, những ống hút bỏ đi được tái chế thành đồng hồ, nhà sàn Bác Hồ, giỏ đựng đồ, …. Cả một thế giới nhỏ bé ấy bỗng trở thành không gian biến tấu của nhựa và nhựa.

 

 

Một số hình ảnh về sản phẩm tái chế từ đồ nhựa của

các em học sinh Trường THPT Kim Bình

          Hoạt động thứ ba khép lại buổi trải nghiệm thú vị chính là phần thi gói bánh chưng nhanh và đẹp. Mỗi lớp cử 03 học sinh tham gia trải nghiệm phần thi vừa đậm chất văn hóa truyền thống của dân tộc vừa rèn kĩ năng sống cho học sinh. Phần thi diễn ra trong không khí reo hò của cổ động viên, sự rạng rỡ của các thầy cô. Những chiếc bánh chưng được hoàn thành, dù chưa hoàn hảo, chưa chắc tay nhưng đó là thành quả của sự trải nghiệm đáng nhớ đối với các em. Qua phần thi, thầy cô đã nhắn nhủ học trò hãy trân quý, giữ gìn những nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của dân tộc Việt.

 

Một số hình ảnh về phần thi gói bánh chưng nhanh và đẹp

          Buổi ngoại khóa hoạt động giáo dục và trải nghiệm kết thúc đã tạo sân chơi hấp dẫn cho các em học sinh Trường THPT Kim Bình, giúp các em “học mà chơi, chơi mà học”, từ đó có thêm những trải nghiệm bổ ích, áp dụng kiến thức đã học vào đời sống xã hội. Đặc biệt, buổi ngoại khóa đã bồi dưỡng cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường, nói không với đồ nhựa sử dụng một lần, nói không với đồ uống có cồn và biết giữ gìn phát huy nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế; tạo môi trường học tập thân thiện góp phần đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Ma Thị Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết