Sunday, 20/09/2020 - 11:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Trường THPT Sơn Dương chung tay giúp đỡ hộ nghèo tại địa phương

 Phát huy truyền thống tương thân tương ái thông qua các hoạt động thiết thực giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhằm phát triển kinh tế gia đình, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn Sơn Dương, ngày 12/9/2020, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Sơn Dương phối hợp với Đoàn Thanh niên các xã Tú Thịnh và Thượng Ấm thăm hỏi tặng quà cho ba hộ gia đình trên địa bàn hai xã với tổng trị giá mua con giống và tiền mặt trao cho các hộ là 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).

      Trong số các hộ gia đình được tặng quà đợt này có 02 gia đình các em học sinh hiện đang học tập tại Trường THPT Sơn Dương, đó là gia đình em Nguyễn Thảo Vân, học sinh lớp 11B7, trú tại Thôn Đồng Trôi, xã Thượng Ấm và gia đình Em Hoàng Thị Thùy ở thôn Tân Sơn, xã Tú Thịnh. Hai em đều là những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Em Nguyễn Thảo Vân  là học sinh mồ côi từ nhỏ, hiện đang ở với bà. Bà em mặc dù năm nay đã 69 tuổinhưng vẫn phải làm thuê để kiếm tiền nuôi em ăn học. Em Hoàng Thị Thùy học sinh lớp 11B1, mồ côi mẹ, một mình bố em làm ruộng kiếm tiền nuôi em ăn học. Số tiền trao tặng tuy nhỏ  nhưng đó là món quà có ý nghĩa của Đoàn trường nhằm động viên các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn về vật chất trong cuộc sống, vươn lên học tập và rèn luyện để ngày một trưởng thành, xứng đáng là đoàn viên xuất sắc của Đoàn Trường THPT Sơn Dương.

Đoàn Trường THPT Sơn Dương  tặng con giống giúp đỡ gia đình em Hoàng Thị Thùy 

(học sinh lớp 11B1) ở thôn Tân Sơn, xã Tú Thịnh

       Đoàn trường cũng đã cùng Đoàn Thanh niên xã Thượng Ấm tìm hiểu tình hình kinh tế, hoàn cảnh của các gia đình khó khăn trên địa bàn và quyết định giúp đỡgia đình chị Vi Thị Cắm ở thôn Đồng Trôi, xã Thượng Ấm. Gia đình chị sống trong căn nhà nhỏ, tường vách sơ sài, đồ đạc thiếu thốn. Biết tin Đoàn đến thăm hỏi, gương mặt gầy sạm nắng của chị đầy xúc động. Đoàn công tác đã động viên và trao món quà nhỏ với mong muốn gia đình chị cóchút vốn để góp phần giúp gia đình chị xóa đói, giảm nghèo.

 Trao quà cho gia đình chị Vi Thị Cắm ở thôn Đồng Trôi, xã Thượng Ấm

      Chia tay với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong chuyến công tác, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy thoải mái và thanh thản bởi mình đã góp một phần nhỏ bé để động viên kịp thời học sinh của nhà trường và nhân dântrong cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả. Niềm vui của các gia đình khi nhận được những món quà nhỏ bé mà Đoàn trường trao tặng chính là nguồn động lực để mỗi đoàn viên, thanh niên Trường THPT Sơn Dương tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện nhiều hơn nữa, tiếp tục phát huy truyền thống nhân nghĩa “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Người viết: Ngô Thị Diệu Thùy - Bí thư Đoàn Trường THPT Sơn Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết