Monday, 29/11/2021 - 12:15|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Xuân Huy tổ chức hội thi "Trình diễn trang phục các dân tộc"

Đoàn trường THPT Xuân Huy tổ chức thành công Hội thi “Trình diễn trang phục dân tộc” năm 2020 cho toàn thể học sinh trong toàn trường, với mục đích giúp học sinh cảm nhận sâu sắc hơn đặc trưng và những vẻ đẹp văn hóa các dân tộc địa phương, giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy các truyền thống văn hóa qua trang phục, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, từ đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, trân trọng những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc.

 

 

 

(Cô Trần Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng, Trưởng ban giám khảo hội thi báo cáo tổng kết )

Cuộc thi diễn ra với hai vòng: Tại vòng sơ khảo, các lớp sẽ xây dựng kịch bản, viết lời giới thiệu, quay video clip gửi cho BGK cuộc thi chọn 10 video tiêu biểu nhất đưa lên Facebook “Xuân Huy và chúng tôi”. Vòng chung khảo vào ngày 18/10/2020, sau thời gian video được công bố, BGK cộng điểm chia sẻ, lượt live, lượt xem cùng với điểm chấm vòng sơ khảo để trao giải.

          Ở vòng sơ khảo, các em rất sáng tạo, chỉ sử dụng điện thoại và máy tính để chỉnh sửa, lồng tiếng, tạo video để giới thiệu về trang phục dân tộc. Các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về nét đẹp văn hóa các dân tộc Tuyên Quang qua trang phục.

          Tại vòng chung khảo, thông qua mạng xã hội các video được chọn đã chia sẻ tới nhiều người, qua đó giới thiệu về trang phục cũng như nét đẹp văn hóa của mỗi dân tộc ở Tuyên Quang

(Cô Nguyễn Thị Hòa – Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho chi đoàn đạt giải nhất)

Đạt giải ba của hội thi, học sinh Nông Thị Giang người dân tộc Dao quần trắng nói: “Các bộ trang phục thể hiện nét văn hoá đặc trưng của người đồng bào dân tộc Tuyên Quang. Chúng em mong muốn thông qua clip có thể tuyên truyền và giới thiệu về nét đẹp trang phục truyền thống, để mọi người biết đến nhiều hơn về trang phục của dân tộc mình và đồng thời giáo dục các bạn trẻ biết gìn giữ, trân trọng,  tôn vinh những trang phục truyền thống đó”

          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi đoàn 12C5, giải nhì cho chi đoàn 10A1, 12 C6  và giải 3 cho các chi đoàn: 11B3; 11B5; 12C2

  Hội thi nhằm nâng cao niềm tự hào của người dân về văn hóa truyền thống của các dân tộc Tuyên Quang, từ đó có ý thức tự bảo tồn, gìn giữ nét đẹp trong trang phục, nhất là trang phục cổ truyền của mỗi dân tộc, cũng như giáo dục tính tự tôn dân tộc cho mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Một dân tộc thực sự phát triển khi biết duy trì và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, kết hợp hài hòa với nhịp sống và sự phát triển của thời đại.

Một số hình ảnh của hội thi

 

 

 

BBT Trường THPT Xuân Huy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết