Thursday, 29/10/2020 - 17:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền pháp luật” năm học 2020-2021 tại Trường THPT Yên Hoa

    Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học, thực hiện kế hoạch số 50/ KH THPT ngày 05 tháng 10 năm 2020 của trường THPT Yên Hoa. Sáng ngày 12/10/2020, Nhà trường đã phối hợp với Công an huyện Na Hang, Công an xã Yên Hoa và chương trình vùng Na Hang tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

     Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được nghe cán bộ Đội CSGT Công an huyện giới thiệu, phổ biến và phân tích các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, các hành vi vi phạm giao thông phổ biến trong lứa tuổi học sinh; các mức xử phạt được nêu ra nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm luật.

(Các hình thức tuyên truyền đa dạng về Luật Giao thông đường bộ được sử dụng trong buổi ngoại khóa)

     Đồng chí Chẩu Minh Ngọc, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy ­ Công an Xã Yên Hoa giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy; Tuyên truyền về tác hại của từng loại ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, heroin, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, một số loại ma túy phổ biến hiện nay, thủ đoạn của tội phạm ma túy, hướng vận chuyển ma túy tại Việt Nam. Đặc biệt, các em đã được tuyên truyền sâu sắc về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh…

(Tuyên truyền phòng chống tội phạm về Ma túy)

     Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Đỗ Viết Vương - Công an huyện Na Hang - cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại tình dục lứa tuổi học sinh và các hành vi buôn bán phụ nữ qua biên giới. qua buổi tuyên truyền đồng chí đã giúp các em có kĩ năng nhận diện tội phạm, nhận biết nguy cơ và kĩ năng tự bảo vệ mình.

(Tuyên truyền kĩ năng nhận diện tội phạm xâm hại tình dục và cách tự bảo vệ bản thân)

      Buổi tuyên truyền còn có sự tham gia của cán bộ xã Yên Hoa, các đồng chí trang bị thêm kiến thức cho học sinh nhà trường về Luật Hôn nhân và gia đình, vấn nạn tảo hôn và các hậu quả  xảy ra khi vi phạm.

      Thông qua buổi ngoại khóa, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THPT Yên Hoa được nâng cao kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; về Luật Hôn nhân, gia đình và kỹ năng  nhận diện tội phạm xâm hại tình dục . Từ đây, các em có sự chuyển biến về nhận thức, và hành động trong việc thực hiện nghiêm túc luật pháp, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

     Cuối chương trình, tổ chức Chương trình Vùng  Na Hang tặng 16 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà là một chiếc chăn ấm trị giá 300 ngàn đồng, những món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các em học sinh nghèo của trường cố gắng, nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

 

                                                Ma Thái - Giáo viên trường THPT Yên Hoa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết