Friday, 19/10/2018 - 15:07|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Tuyên Quang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGOẠI KHÓA TRƯỜNG THPT KIM BÌNH VỚI CHỦ ĐỀ : “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP” CHO HỌC SINH 12.

      Để định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh nhà trường, ngày 02/4/2018 được sự nhất trí của Ban Giám Hiệu THPT Kim Bình, tổ Toán – Lí – Công nghệ phối hợp cùng tổ Sinh – Hóa tổ chức chương trình “Định hướng nghề nghiệp” cho học sinh khối 12.

      Chọn đúng nghề – bài toán thật sự quan trọng mà mỗi người trong chúng ta đều cần tìm ra cho mình đáp án. Đáp án đúng, cuộc đời sẽ nở hoa. Đáp án sai, chúng ta buộc phải làm lại từ đầu, mà cuộc sống này đôi khi sẽ không cho mình cơ hội. Do vậy, chọn đúng nghề ngay từ đầu là điều cần thiết mà một học sinh chuẩn bị rời ghế nhà trường cần phải trang bị cho mình và xem đó như một kỹ năng.

 

Hơn 150 em học sinh khối 12 của trường THPT Kim Bình hào hứng tham dự chương trình

 

      Hiểu được điều đó, Trường Kim Bình đã tổ chức chương trình “Định hướng nghề nghiệp” cho học sinh khối 12 với mục đích duy nhất: Giúp các em đưa ra được định hướng đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, kịch chào mừng do các em học sinh trong đội văn nghệ xung kích của nhà trường thực hiện.

      Tham dự chương trình có cô giáo Trần Thị Lâm Hào, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo và hơn 150 em học sinh khối 12.

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi ngoại khóa của các em học sinh

Thầy giáo Doãn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa

Các đội chơi chăm chú lắng nghe câu hỏi từ ban tổ chức

     Ba đội chơi là các em học sinh 12 của nhà trường được tham gia các phần thi tìm hiểu về các ngành nghề, tổ hợp môn thi xét tuyển với các câu hỏi thú vị do ban tổ chức chuẩn bị.

 

      Tại chương trình, các Thầy cô đã giúp hơn 150 em học sinh khối 12 của trường phần nào giúp các em định hình được hướng đi đúng đắn trước ngưỡng cửa cuộc đời với muôn vàn ngã rẽ, hiểu rõ được mục đích của việc học hướng nghiệp trước khi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, các Thầy cô cũng đưa ra được những nguyên nhân dẫn đến sự lựa chọn ngành nghề sai lầm như: có thái độ không đúng đắn với các tình huống khác nhau của việc lựa chọn nghề. Những thành kiến và tiếng tăm nghề nghiệp do sự ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp của những người khuyên bảo, không thể hiểu được hết năng lực của bản thân, không hiểu được đặc điểm và yêu cầu của  nghề đòi hỏi ….

      Kết thúc buổi ngoại khóa, ban giám khảo đã chấm điểm và trao giải nhất, nhì, ba cho các đội.

      Có được sự thành công tốt đẹp đó, Tổ Toán - Lí - Công nghệ và tổ Sinh – Hóa xin trân thành cảm ơn sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, đội văn nghệ xung kích đã phối hợp để chương trình ngoại khóa thành công tốt đẹp.

                                                                                      Nguyễn Mạnh Hùng

Giáo viên trường THPT Kim Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết