Friday, 22/01/2021 - 23:42|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTNT ATK Sơn Dương tuyên truyền Luật ATGT, ANTT, tác hại của rượu bia, quy định về quản lý, sử dụng pháo gắn với phòng chống dịch Covid 19

Hằng năm, đến gần dịp Tết Nguyên Đán, những vấn đề về ANTT; ATGT, sử dụng rượu bia và các chất kích thích; sử dụng trái phép các chất gây cháy nổ... là những vấn đề gây nhức nhối trong đời sống xã hội. Đặc biệt, đối tượng vi phạm những vấn đề trên ngày càng trẻ hóa và tập trung phần lớn ở độ tuổi vị thành niên. 

       Ngày 8/1/2021 tại trường PTDTNT ATK Sơn Dương, Đoàn TN, Đội TNTPHCM phối hợp với các tổ chức trong nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền ANTT, Tác hại của rượu bia, Quy định về quản lý, sử dụng pháo gắn với phòng chống dịch covid-19 dịp tết nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân năm 2021.

Mở đầu buổi ngoại khóa,  những ca khúc về tuổi trẻ và tiểu phẩm về vấn đề ANTT, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, sử dụng chất cháy nổ trái phép của các em học sinh lớp 12A, 12B đã làm không khí nóng lên và làm tất cả người xem tràn đầy hứng khởi. Đặc biệt, tiểu phẩm mang lại thông điệp hết sức ý nghĩa về những hành vi vi phạm quy định của pháp luật, gây mất ANTT và có thể gây hậu quả nghiêm trọng về cả vật chất và tinh thần với xã hội.

       Tại buổi ngoại khóa,các em học sinh còn được trực tiếp thể hiện sự hiểu biết của bản thân đồng thời được cung cấp thông tin một cách chính xác về các vấn đề trên thông qua hệ thống câu hỏi do Đoàn trường chuẩn bị. Các câu hỏi được minh họa trực tiếp qua video tư liệu, tình huống thực tế giúp các em dễ hình dung và có được kiến thức chân thực nhất áp dụng vào thực tế cuộc sống.

           Buổi ngoại khóa đã tạo được nhiều dấu ấn. Thông qua hoạt động giáo dục pháp luật trong nhà trường, các em học sinh được trang bị những kiến thức pháp luật, xây dựng, hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật. Hoạt động tuyên truyền nhằm cung cấp cho cán bộ đoàn, đoàn viên, học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tác đảm bảo ANTT; ATGT; phòng, chống tác hại của rượu bia, pháo nổ và đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid-19 bùng phát. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong phòng tránh cũng như góp phần chung trong công tác đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội; đảm bảo an toàn giao thông, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa cho học sinh trong trường học. Từ đó các em trở thành những tuyên truyền viên trong việc mang kiến thức, kỹ năng của mình để tuyên truyền đến người thân, bạn bè.. /.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết