Wednesday, 28/09/2022 - 01:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vai trò công tác chủ nhiệm lớp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục

Ngày 23 tháng 09 năm 2021, trường Phổ thông DTNT ATK Sơn Dương tổ chức Hội nghị công tác GVCN năm học 2021 – 2022 nhằm xác đinh vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác giáo viên chủ nhiệm (GVCN) góp phần nâng cao chất lượng giáo dục về tri thức, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, nhất là học sinh trường Phổ thông DTNT

        Chủ trì hội nghị đồng chí Đỗ Thị Vân Đông, Hiệu trưởng nhà trường; tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám hiệu, chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Tổng phụ trách đội, các tổ trưởng tổ chuyên môn và các GVCN lớp.

      Đồng chí Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của thầy cô giáo nhất là vai trò của công tác chủ nhiệm lớp năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khó khăn và khẳng định vai trò quan trọng của các thầy cô giáo chủ nhiệm trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh của nhà trường. Từ đó gợi mở nội dung để hội nghị thảo luận: Định hướng nhiệm vụ và giải pháp cho công tác GVCN năm học 2021-2022.

       Trong phần chính, Hội nghị tập trung thảo luận: Những thuận lợi, khó khăn của công tác giáo viên chủ nhiệm ở các lớp; Những kỹ năng cơ bản thực hiện công tác chủ nhiệm của giáo viên; Kinh nghiệm xây dựng nền nếp lớp chủ nhiệm; Kinh nghiệm giáo dục đạo đức học sinh cá biệt; Biện pháp nâng cao ý thức học tập của học sinh lớp chủ nhiệm; Kinh nghiệm xây dựng và hưởng ứng các phong trào thi đua của lớp và nhà trường.

        Hội nghị thảo luận những tình huống giáo dục? Làm thế nào để tạo sự gần gũi với học sinh? Tạo sự tin tưởng của học sinh như thế nào? Tạo động lực để học sinh năng động, sáng tạo trong học tập?...

       Phần thảo luận đặc biệt sôi nổi, hiệu quả và thiết thực với 17 ý kiến phát biểu đóng góp của các thầy cô, có nhiều sáng kiến, nhiều kinh nghiệm hay và quý báu giúp đồng nghiệp nhà trường làm tốt hơn nhiệm vụ công tác chủ nhiệm lớp.

Hội nghị đã kết thúc trong không khí tươi vui, các thầy cô giáo chủ nhiệm tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần phấn khởi bắt đầu năm học mới. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, giúp cho công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên nhà trường ngày càng tốt hơn, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh đạt hiệu quả cao hơn.

    Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết