Thursday, 29/10/2020 - 18:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng về lòng trung thực ở trường PTDTNt ATK Sơn Dương

Tấm gương tiêu biểu đầu tiên phải nhắc đến là em Nghiên Ngọc Tú, học sinh lớp 6B. Chiều ngày 29/9/2020 khi đang chơi ở sân trường, em Tú nhặt được 150.000 đồng, với em số tiền ấy khá lớn nhưng ngay lập tức, em Tú cầm nguyên số tiền đi tìm thầy giáo trực quản sinh.

Gặp được thầy, em kể lại chi tiết sự việc nhặt được tiền và mong thầy nhanh chóng tìm ra người bị mất tiền để trả lại. Gương mặt cậu bé dân tộc Tày hiền hậu và đáng yêu biết bao! Được biết, gia đình em Tú thuộc gia đình có công với cách mạng, với việc làm này, em Tú đã góp phần tiếp nối được truyền thống cao đẹp của gia đình, phát huy đức tính trung thực, thật thà của con người Việt Nam.

Hành động đẹp của em Tú lan tỏa tới toàn bộ học sinh trong nhà trường, những ngày sau đó có nhiều hơn những tấm gương “Người tốt việc tốt” như các em Lê Phan Bình Minh, lớp 6A, Ma Anh Thư lớp 7A,Trần Thị Ngân, lớp 12A nhặt được tiền và đồ dùng có giá trị, đều mang đến báo với các thầy cô giáo làm nhiệm vụ trực quản sinh để tìm và trả lại cho người mất. Những việc làm của các em thật xứng đáng được tuyên dương.

Đức tính trung thực, thật thà trên của các em vừa là niềm tự hào vừa là kết quả giáo dục của các thầy cô giáo trường nội trú. Bởi lẽ ở đây, toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường luôn xác định rõ mục tiêu của giáo dục không chỉ dạy kiến thức mà còn giáo dục đạo đức cho học sinh.  Mỗi thầy giáo, cô giáo trước hết là tấm gương tốt với các em trong từng hành động, lối sống. Trong mỗi năm học, việc giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh luôn được quan tâm đẩy mạnh dưới nhiều hình thức khác nhau, như phong trào “Một việc tốt”, thu gom rác thải nhựa để bảo vệ môi trường; phong trào thi đua “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên…Các hoạt động vừa giúp các em học sinh hăng hái thi đua vừa giáo dục các em có lối sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.  Đặc biệt, những việc làm tốt của học sinh luôn được BGH nhà trường, Đoàn TN, Đội TNTP biểu dương, khen thưởng kịp thời và tuyên truyền rộng rãi, khích lệ tinh thần của các em.

Trong thời đại kinh tế thị trường đầy rẫy những cám dỗ vật chất, những cô bé, cậu bé học trò nghèo dân tộc thiểu số với tấm lòng thơm thảo, đức tính trung thực, thật thà ở trường PTDTNT ATK Sơn Dương như những bông hoa tỏa hương thơm ngát, thật đáng trân trọng và tự hào./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết