Monday, 24/02/2020 - 18:13|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng, chiến thắng bệnh hiểm nghèo vượt khó học giỏi được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020

   Giám đốc Sở GDĐT Tuyên Quang tặng quà học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại trường PTDT Nội Trú ATK Sơn Dương.

   Sáng ngày 14/01/2020 , tại lớp 11A trường Phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương, đoàn công tác do đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GDĐT Tuyên Quang đến thăm và tặng quà cho học sinh, em Lương Hoàng Thu Phương bị bệnh tim bẩm sinh, vượt khó học giỏi - Thu Phương sinh ra trong một gia đình là người dân tộc Nùng, Bố em do bị bệnh ung thư phổi đã mất năm 2010, một mình mẹ nuôi 2 chị em ăn học, chị gái hiện đang học năm cuối Khoa kinh tế đối ngoại, trường ĐH Ngoại Thương, Hà Nội.

       Em có niềm đam mê yêu thích môn tiếng Anh, kỳ thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh, đạt giải Ba;  năm học 2019-2020 em đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh môn tiếng Anh. Bản thân em bị bệnh tim bẩm sinh, từ khi sinh ra mang trong mình căn bệnh, đến năm 2018 em  thấy biểu hiện: Khó thở, đau thắt ngực, gia đình đã đưa đi khám. Bác sỹ kết luận: em bị bệnh Dị tật động mạch chủ, động mạch bị phình, chia nhiều nhánh gây khó thở (theo bác sỹ thì rất ít người trẻ như em gặp phải căn bệnh này), tuy bản thân mang căn bệnh hiếm gặp, nhưng em lúc nào cũng lạc quan, yêu đời, say mê học tiếng Anh để theo đuổi ước mơ của mình, em mong muốn được trở thành “Nhà ngoại giao trong tương lai”.

       Cũng trong dịp này Giám đốc đã có cuộc gặp mặt cán bộ giáo viên nhà trường, chúc mừng năm mới, động viên, ghi nhận những thành tích mà các thầy cô và các em đã đạt được, đồng chí Hiệu trưởng đã thay mặt các thầy cô và các em học sinh cảm ơn tình cảm quý báu đồng chí Giám đốc, đồng chí Chủ tịch công đoàn ngành và các cán bộ trong đoàn công tác đã dành tặng thầy trò nhà trường.

      Món quà chúc tết và những lời động viên của Thầy Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GDĐT Tuyên Quang sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Thu Phương vượt qua bệnh tật và cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập là tấm gương để các bạn trong lớp cũng như trong nhà trường noi theo!

Một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết