Monday, 29/11/2021 - 12:23|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” và tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại trường THPT Tân Trào

Sáng nay, 4/10/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” của Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với trường THPT Tân Trào tổ chức trao giải cho cá nhân đạt giải Nhì tại cuộc thi. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT, phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tới dự Lễ trao giải và buổi tuyên truyền pháp luật có Đại tá Đỗ Tiến Thùy - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía nhà trường, có đồng chí Trần Thị Năm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên và đại diện học sinh 33 lớp tham dự.

Phát biểu với giáo viên và học sinh nhà trường, cô giáo Trần Thị Năm - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường đã bày tỏ niềm vui, tự hào khi giáo viên, học sinh nhà trường tích cực tham gia cuộc thi, thể hiện những hiểu biết và tình cảm yêu mến với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Cô giáo cũng mong rằng qua cuộc thi nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường được nâng cao hơn.

Chia sẻ tại lễ trao giải, Cô giáo Nguyễn Thị Thủy Hồ - Giáo viên trường THPT Tân Trào, người tham gia cuộc thi cho biết, trước khi viết bài dự thi cô đã nghiên cứu kỹ thể lệ cuộc thi để nắm rõ mục đích, tiêu chí của cuộc thi, đồng thời tìm hiểu nhiểu nguồn tài liệu, tư liệu về lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Từ đó bài dự thi của Cô đã có sự phân tích, phản ánh trung thực, sinh động về quá trình thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ cảnh sát phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ, khắc họa được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy hết lòng vì nhân dân phục vụ. Bài dự thi của Cô đã giúp các em học sinh trường THPT Tân Trào và nhân dân thêm hiểu về những khó khăn, vất vả, hi sinh thầm lặng của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Với sự đầu tư công phu về nội dung và hình thức thể hiện, bài dự thi của cô giáo Nguyễn Thị Thủy Hồ đã được Ban Tổ chức cuộc thi trao lựa chọn trao Giải Nhì trong tổng số hơn 20.000 bài dự thi.

Nhân dịp này, Công an thành phố Tuyên Quang cũng tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy như: quy định về luật giao thông đối với học sinh khi tham gia giao thông sử dụng xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy; thực trạng giao thông ở Việt Nam và ở tỉnh Tuyên Quang; quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm an toàn giao thông phổ biến ở học sinh phổ thông

Các nguyên nhân gây ra sự cố cháy nổ, quy trình khắc phục khi xảy ra sự cố cháy nổ, phòng ngừa cháy nổ, trách nhiệm của cơ quan tổ chức và cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy…Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, trách nhiệm phòng cháy chữa cháy cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường./.

BAN BIÊN TẬP WESITE TRƯỜNG THPT TÂN TRÀO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết