Wednesday, 28/09/2022 - 01:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Xuân Vân tổ chức Hội nghị công tác chủ nhiệm năm học 2021-2022

  Ngày 28/9/2021 trường THPT Xuân Vân đã tổ chức “Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm’’ nhằm nâng cao năng lực quản lý cho giáo viên chủ nhiệm góp phần giáo dục đức, trí, thể mĩ cho học sinh trường THPT Xuân Vân

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Trinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Ma Văn Thuận - Phó hiệu trưởng, Bí thư đoàn thanh niên cùng các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên nhà trường. 

Tại Hội thảo đồng chí Nguyễn Ngọc Trinh - Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá kết quả công tác chủ nhiệm năm học 2020-2021 với những ưu điểm, những thành công  nổi bật; đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong công tác chủ nhiệm. Từ đó đồng chí định hướng Hội nghị thực hiện tốt nhiệm vụ đưa ra giải pháp cho công tác chủ nhiệm năm hoc 2021-2022.  Đặc biệt xác định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo viên chủ nhiệm, thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường THPT Xuân Vân,

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận về công tác chủ nhiệm: Sự phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm, Đoàn thanh niên với giáo viên bộ môn; Kinh nghiệm thuyết phục học sinh trong việc tìm hiểu, chia sẻ và thuyết phục học sinh đặc biệt, học sinh vi phạm nội qui có hệ thống chuyển biến theo hướng tích cực; Kinh nghiệm tổ chức giờ sinh hoạt lớp đạt kết quả cao; Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong công tác tư vấn, hướng nghiệp và rèn luyện kĩ năng sống đối với học sinh; Một số biện pháp phòng chống Covid 19 của giáo viên chủ nhiệm; Kinh nghiệm nâng cao chất lượng cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật.

 Các tham luận đưa ra được những giải pháp tích cực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác chủ nhiệm. Phần thảo luận, hội nghị đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của các thầy cô làm công tác chủ nhiệm cũng như các các thầy cô dạy bộ môn. 

          Tại hội nghị, ban chấp hành đoàn trường cũng đã đưa ra các tiêu chí thi đua, thang điểm để đánh giá, xếp loại thi đua giữa các lớp, thúc đẩy sự tiến bộ của học học sinh, tập thể lớp.

        Với tinh thần trao đổi thẳng thắn trên tinh thần cởi mở, thân thiện hội nghị công tác chủ nhiệm đã khép lại và tạo được sự nhất trí, đồng thuận cao của các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp.

                                          Người viết: Hoàng Thị Thu Hương                                                          


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết