Friday, 25/09/2020 - 07:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Xuân Vân tuyên truyền tác hại rác thải nhựa

Ô nhiễm môi trường đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người đang phải gánh chịu. Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường phải kể đến là rác thải nhựa. Do tính tiện lợi của các vật dụng làm từ nhựa nên lượng rác thải nhựa ngày càng nhiều, nạn ô nhiễm rác thải nhựa sử dụng 1 lần đang là 1 vấn đề cấp thiết toàn cầu và được xem là thách thức môi trường lớn thứ 2 trên thế giới sau biến đổi khí hậu.

 Ngày 4/7/2020 trường THPT Xuân Vân tổ chức lễ phát động “ Nói không với rác thải nhựa”. Đến dự buổi lễ phát động có đ/c Nguyễn Hữu Hoàn – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình, Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Sơn, Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Tuyên Quang và hơn 700 cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

Tại buổi lễ phát động HTX Vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình, Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Sơn trao tặng 06 xuất quà  cho HS 12 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trước thềm bước vào kì thi tốt nghiệp năm  2020; Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Tuyên Quang túi thuốc tuyên truyền túi thuốc gia đình và trao tặng cho nhà trường 20 túi thuốc.

          Qua buổi lễ phát động  cho học sinh biết tác hại của việc sử dụng rác thải nhựa, biết phân loại rác thải và  gây ra hậu quả nghiêm trọng với môi trường sống. và hiểu được vai trò to lớn của mình trong  bảo vệ môi trường  hiện tại và ở tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động

    

HS và GV trong buổi lễ phát động

Thầy Nguyễn Ngọc Trinh - Bí thư chi bộ- HT phát động “ Nói không với rác thải nhựa”

 

Đ/c Nguyễn Hữu Hoàn – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình tuyên truyền tác hại rác thải nhựa

Tặng quà cho HS 12 có hoàn cảnh khó khăn

Tặng túi thuốc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết