Friday, 19/10/2018 - 15:04|
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Tuyên Quang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Kim Bình tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh khối 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

      Để làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh học sinh nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, ngày 28/4/2018 trườngTHPT Kim Bình đã tổ chức thành công Hội nghị cha mẹ học sinh khối 12.

 

Cô giáo Trần Thị Lâm Hào- Hiệu trưởng nhà trường- phát biểu tại Hội nghị

      

      Tham dự hội nghị có cô giáo Trần Thị Lâm Hào, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; bác Nguyễn Văn Năm, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; cùng toàn thể các thầy cô trong Ban giám Hiệu, 04 thầy cô chủ nhiệm, các thầy cô trực tiếp tham gia giảng dạy lớp 12 và 149 phụ huynh có con em đang học lớp 12 tại trường.

      Tại hội nghị, các bậc phụ huynh đã được nghe cô giáo Trần Thị Lâm Hào,  Hiệu trưởng nhà trường triển khai những văn bản chỉ đạo của Bộ GD- ĐT và của Sở GD- ĐT Tuyên Quang và thông tin mới về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Đồng thời cô Hiệu trưởng cũng thông tin cho phụ huynh khối 12 hiểu được công tác chuẩn bị và phương án tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 của nhà trường.

Thầy giáo Doãn Văn Thành- Phó Hiệu trưởng nhà trường- hướng dẫn phụ huynh

tham gia thảo luận tại Hội nghị

 

      Năm học này, trường THPT Kim Bình có 149 thí sinh dự thi, trong đó 38 em tham gia thi lấy điểm xét tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học, 111 em thi lấy điểm xét tốt nghiệp THPT; 144 thí sinh chọn bài thi tổ hợp xã hội và 05 thí sinh chọn bài thi tổ hợp tự nhiên. Hiện nay, các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp với Ban CNTT nhà trường đã hướng dẫn học sinh hoàn thiện thủ tục đăng ký dự thi. Các thầy cô giáo bộ môn cũng tích cực hướng dẫn các em phương pháp ôn tập tích cực, hiệu quả để học sinh có hành trang tri thức vững vàng và tâm lý ổn định khi bước vào kỳ thi THPT QG trong tháng 6 tới.

      Tại cuộc họp riêng ở lớp, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã thông báo cho từng phụ huynh kết quả học tập thực tế của con em mình, ý thức tu dưỡng rèn luyện của học sinh đến thời điểm hiện nay. Đồng thời các thầy cô cũng thông báo sự lựa chọn địa điểm thi, môn thi và kết quả thi thử THPT Quốc gia lần thứ 3 của từng em, dự kiến những em có thể đỗ hoặc có nguy cơ trượt trong kỳ thi sắp tới. Từ đó, giáo viên chủ nhiệm bàn bạc, thống nhất với phụ huynh công tác chuẩn bị các phương án cần thiết cho việc đi lại, ăn ở…của thí sinh trong những ngày thi. Những băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh về việc tổ chức kỳ thi THPT QG 2018 đã được các thầy cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô trong Ban Giám Hiệu tham gia dự họp ở các lớp giải đáp rõ ràng, cụ thể. 

 

Thầy giáo Trần Đức Hòa- GVCN lớp 12C4- triển khai nội dung họp tại lớp

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị May- GVCN lớp 12C1- giải đáp những thắc mắc

của phụ huynh về kỳ thi THPT QG 2018 tại lớp

 

      Thông qua Hội nghị,  phụ huynh lớp 12 của nhà trường nhận thức rõ hơn về ý thức trách nhiệm của gia đình trong việc phối hợp với nhà trường để giáo dục, giúp đỡ các em học sinh khối 12. Và cũng qua đó, nhà trường hiểu rõ hơn được những khó khăn của học sinh, gia đình các em từ đó tìm cách giải quyết, giúp đỡ để giúp 149 em học sinh khối 12 của nhà trường chuẩn bị được hành trang tốt nhất khi bước vào kỳ thi Quốc gia năm 2018.

                                                          Nguyễn Thị Thu Thủy

                                                                                  

                                     Phó Hiệu trưởng trường THPT Kim Bình   


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết