Tuesday, 19/01/2021 - 09:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Kim Bình tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh

       Thực hiện công văn số: 548/SGDĐT-CTTT ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang V/v tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy, phòng, chống tội phạm  trong trường học năm 2018, với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường từ đó góp phần xây dựng ý thức pháp luật, làm cho học sinh có lòng tin vào pháp luật, có thói quen, động cơ tích cực trong thực hiện pháp luật

       Thực hiện công văn số: 548/SGDĐT-CTTT ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang V/v tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy, phòng, chống tội phạm  trong trường học năm 2018, với mục đích đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường từ đó góp phần xây dựng ý thức pháp luật, làm cho học sinh có lòng tin vào pháp luật, có thói quen, động cơ tích cực trong thực hiện pháp luật. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện Chiêm Hóa, phòng Tư pháp huyện Chiêm Hóa, Chi bộ trường THPT Kim Bình. Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2018, Trường THPT Kim Bình phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2018-2019.

 

       Đến dự với chương trình có sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, đại diện phòng Tư pháp huyện Chiêm Hóa: Đồng chí Nguyễn Kiều Vân – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện. Đại biểu Công an huyện Chiêm Hóa: Thượng úy Phạm Thị Dung - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy; Trung úy Hoàng Mạnh Tân-Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động. Về phía nhà trường có cô giáo Trần Thị Lâm Hào – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 600 em học sinh nhà trường năm học 2018-2019.

       Tại buổi ngoại khóa thầy và trò trường THPT Kim Bình đã được nghe đồng chí Nguyễn Kiều Vân – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Chiêm Hóa tuyên truyền về nội dung sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó giúp các em học sinh nắm được những yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết cách ứng xử có văn hóa trong quan hệ tình bạn, tình bạn khác giới, kiên quyết đấu tranh với những thái độ và hành vi thiếu văn hoá trong quan hệ tình bạn, những hành vi xâm hại tình dục.

Đồng chí Nguyễn Kiều Vân tuyên truyền về nội dung sức khỏe

 sinh sản vị thành niên

       Trong chương trình ngoại khóa, Trung úy Hoàng Mạnh Tân - Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động tuyên truyền về các nội dung cơ bản của luật giao thông đường như quy tắc chung khi tham gia giao thông, điều kiện của người lái xe tham gia giao thông, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi cơ bản trong tham gia giao thông hiện hành và nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông trong thời gian vừa qua trên địa bàn Huyện..

Trung úy Hoàng Mạnh Tân tuyên truyền về Luật Giao thông

       Cùng với tuyên truyền về Luật An toàn giao thông, các em học sinh còn được Thượng úy Phạm Thị Dung - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy đã thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn Tỉnh và Huyện; các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường; cách nhận biết các dạng ma túy tổng hợp, các chất ma túy có thể gây nghiện như: ma túy đá, thuốc lắc, cỏ mỹ, ke, cần sa, bóng cười....Phần diễn thuyết có sự tương tác cao, đưa ra tình huống cụ thể để vấn đáp học sinh, trao thưởng cho các câu trả lời đúng.

Thượng úy Phạm Thị Dung tuyên truyền pháp luật về

phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

       Sau phần tuyên truyền của báo cáo viên là phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền đến từ 4 chi đoàn 10A2, 10A3, 10A4, 10A6. Nội dung các tiểu phẩm tuyên truyền đã chuyển tải đến người xem những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, những tác hại của ma túy với cộng đồng, tội phạm mua bán người và luật giao thông đường bộ. Đồng thời cung cấp thêm những thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền và xử lý tình huống:

 

 

 

       Kết thúc chương trình Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội chơi đến từ chi đoàn 10A6, giải Nhì cho đội chơi đến từ chi đoàn 10A2 và 2 giải Ba cho đội chơi đến từ 2 chi đoàn 10A3, 10A4. 

       Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là khâu đầu tiên để đưa pháp luật đi vào cuộc sống, là cầu nối giữa hoạt động xây dựng pháp luật và thực thi pháp luật. Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường THPT Kim Bình luôn được quan tâm, chú trọng đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của học sinh và gia đình; hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

                                                                                           Nguyễn Quang Huy

                                                                                Bí thư đoàn trường THPT Kim Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết