Tuesday, 19/01/2021 - 09:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Kim Bình tổ chức thành công Lễ tổng kết, tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2018 – 2019

    Trường THPT Kim Bình đã tổ chức Lễ tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 vào sáng  ngày 26/5/2019.

 Buổi lễ diễn ra trong sự xúc động, trang nghiêm, với sự có mặt của các quý đại biểu 5 xã có học sinh theo học tại trường, cha mẹ học sinh khối 12 và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh của trường.

Các vị đại biểu, cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và các em học sinh

tham dự buổi Lễ tổng kết năm học, tri ân trưởng thành

cho các em học sinh khối 12

 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 11, gửi tặng

các anh chị học sinh khối 12

Tổng kết năm học 2018 – 2019 của trường gắn liền với những kết quả đã đạt được trong năm học. Cô giáo Trần Thị Lâm Hào – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá công khai ngắn gọn về những ưu điểm và hạn chế của nhà trường. Ở phần này, thầy cô và học trò háo hức nhất phần khen thưởng những thành viên đạt thành tích tốt trong năm học

Cô giáo Trần Thị Lâm Hào- Hiệu trưởng phát biểu căn dặn học sinh lớp 12

Phần tổng kết khép lại nhanh chóng để chuyển tiếp sang phần Tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 12. Có thể thấy, thời tiết nắng nóng cũng không làm giảm đi tinh thần của các em trong buổi lễ. Lá thư tri ân gửi tới thầy cô của em Nguyễn Thị Kim Anh, lớp 12C1 đã đạt giải nhất được đọc trong buổi lễ đã thực sự khiến cho các thầy cô xúc động và hạnh phúc vô cùng. Đó là những lời mộc mạc, chân thành cùng những giọt nước mắt của các em. Thầy cô đã khóc nhưng là khóc trong niềm vui vì học trò của mình đã trưởng thành, đã biết thế nào là tri ân sâu sắc.

Em Nguyễn Thị Kim Anh – học sinh lớp 12C1 đọc thư tri ân thầy, cô

Tiếp đó là bức thư giải nhất của em Hoàng Thị Huyền, lớp 12C2, bức thư viết cho người mẹ đã mất của em. Hình ảnh một cô gái nhỏ bé với đôi mắt buồn, với giọng đọc nghẹn ngào, đôi lúc nghẽn lại về người mẹ với những kí ức đã khiến cho tất cả những người ngồi tại buổi lễ rơi nước mắt. Lời thư của em, nỗi nhớ mẹ của em, lời xin lỗi và lời hứa của em gửi cho người mẹ ở thế giới bên kia đã đánh thức mọi người một thứ tình cảm thiêng liêng vô cùng – đó là tình mẫu tử. Chắn chắn những người bạn của em, những em học sinh khối 10, 11 sẽ nhận ra thông điệp của bức thư này. Các em sẽ biết trân quý những giá trị tình cảm thiêng liêng mà mình đã và đang có. Còn đối với thầy cô, cái hạnh phúc mà thầy cô toàn trường nhận được hôm nay, chính là tấm chân tình, sự lớn khôn và biết thấu cảm của các em sau một quãng thời gian dài đồng hành cùng nhau

Em Hoàng Thị Huyền – học sinh lớp 12C2 đọc thư tri ân cha mẹ

Buổi lễ Tổng kết, tri ân và trưởng thành cho các em học sinh Trường THPT Kim Bình khép lại với bao cảm xúc lắng đọng. Nắng hè với rực rỡ và gay gắt, phượng vẫn đỏ rực góc sân trường như cháy hết mình cùng các em trong kỳ thi sắp tới. Thầy cô và học trò vẫn lưu luyến chụp ảnh, tâm tình, dặn dò. Buổi lễ thật sự đã tổng kết lại một năm học của thầy và trò, nhưng buổi lễ còn là một bài học về nhân sinh cho tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với các em học sinh khối 12, các em sẽ vững tin hơn khi bước vào chặng đường đua tiếp theo, các em sẽ hình thành một phân nhân cách đẹp đẽ để sau đó hòa nhập cùng xã hội. Như Gôlôbôlin đã từng nói hộ nỗi lòng của những người làm nghề dạy học: “Nếu như người kĩ sư vui mừng khi thấy cây cầu mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh mình trưởng thành và lớn lên”.

                                                                                                                                    Nguyễn Mạnh Hùng

                                                                                                               Chủ tịch Công đoàn trường THPT Kim Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết