Friday, 04/12/2020 - 06:33|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Minh Quang tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và ôn lại kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường ( 1995 – 2020)

Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng 38 năm  ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ôn lại kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường. Nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng Dạy và Học, tăng cường cơ sở vật chất của nhà trường; tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Đối với công tác chuyên môn nhà trường đã tiến hành thăm lớp, dự giờ đánh giá giáo viên; tổ chức các “Tiết dạy điển hình”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc hỗ trợ nâng cao chất lượng giờ dạy, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học tự làm. Đặc biệt chú trọng dạy học theo chủ đề tích hợp, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn… Tất cả các tiết dạy đều được nhận xét, rút kinh nghiệm và đánh giá xếp loại. Các tổ chuyên môn cũng đổi mới nội dung sinh hoạt chuyên môn chủ yếu tập trung vào trao đổi phương pháp dạy học các tiết dạy khó, đổi mới kiểm tra đánh giá; phương pháp ôn thi tốt nghiệp, dạy học sinh giỏi… Đây là dịp để các thầy cô giáo trong trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp nhằm nâng cao tay nghề cũng như chất lượng của đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Thăm lớp giự giờ cô giáo Ma Thị Bấm môn Sinh học

Cùng với phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo, là phong trào thi đua học tốt của các em học sinh. Đoàn trường đã có nhiều biện pháp để thúc đẩy việc nâng cao chất lượng học tập của học sinh như tổ chức ngày, giờ, tuần học tốt; xây dựng báo điểm “Hoa điểm 10” dâng lên các thầy cô giáo; xây dựng “ lớp học kiểu mẫu”; thành lập đội cờ đỏ duy trì nề nếp của học sinh… các hoạt động trên nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình sôi nổi từ phía các em học sinh. Kết quả, nhiều em đạt điểm 9.10, đó là bông hoa tươi thắm ý nghĩa nhất mà các em dành tặng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Giờ học các em học sinh tự chuẩn bị nội dung theo dẫn của giáo viên và học sinh thuyết trình trước lớp

  Song song với các hoạt động Dạy học chính khóa nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh như phối hợp với đội Giao thông trật tự công an huyện Chiên Hóa tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; tổ chức học tập luật bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ thời kỳ CNH,HĐH đất nước; tổ chức ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe vị thành niên, phòng chống HIV,AIDS. Hưởng ứng ngày tuyên truyền pháp luật Việt Nam nhà trường đã tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh luật Hôn nhân và gia đình, luật thanh niên; luật bảo vệ môi trường,

Nữ cán bộ nhà giáo tham gia giải Bóng Chuyện hơi cụm huyện Chiêm Hoá

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được nhà trường trú trọng. Các em dành thời gian luyện tập các tiết mục văn nghệ với chủ đề Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về chủ đề mái trường, tình thầy trò, tình bạn, tình yêu quê hương đất nước,… để tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh giao lưu và thể hiện năng khiếu về âm nhạc, đồng thời chọn một số tiết mục văn nghệ công diễn vào buổi mít tinh Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đoàn trường cũng đã tổ chức thành công giải cầu lông nam, nam nữ; giải bóng Chuyền hơi; tổ chức giao hữu bóng Chuyền hơi giữa Nữ giáo viên với các câu lạc bộ bóng Chuyền hơi trong khu vực. Các hoạt động trên đã tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, học sinh giao lưu văn nghệ, TDTT tăng cường tình đoàn kết với đơn vị kết nghĩa và các trường bạn. Đặc biệt nhà trường đã thành lập đội tuyển tham gia giải Cầu lông Công đoàn ngành, được tổ chức trong 03 ngày (12, 13, 14/11) tại thành phố Tuyên Quang, Trường THPT Minh Quang đã đạt giải  ba cặp đôi lưa tuổi trên 45 tuổi;

Vận động viên đạt huy Chương đồng môn Cầu lông CĐ Ngành

 

Ngoài các hoạt động trên nhà trường đã tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học  tiếp tục hoàn thiện Xây dựng nhà Đa năng

Những hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thực sự bổ ích, thiết thực, ý nghĩa tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong nhà trường để lại ấn tượng khó phai trong lòng học sinh, giáo viên.

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2020 nhà trường đã long trọng tổ chức lễ Mitinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam và ôn lại lịch sử 25 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Minh Quang (1995 – 2020). Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Phần chuyên viên Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang, đồng chí Ma Doãn Tài phó Bí thư Huyện Đoàn Chiêm Hoá, đồng chí Đặng Đình Hợi đội phó đội GTTT Công an huyện Chiêm Hoá, đồng chí Lâm Đình Hưng Hiệu trưởng trường THPT Chiêm Hoá, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đinh Phú Cường – Hiệu trưởng trường THPT Thái Hoà – Nguyên phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho chính quyền xã Phúc Sơn, Minh Quang huyện Chiêm Hoá, Hồng Quang, Thổ Bình, Bình An huyện Lâm Bình cùng tham dự có các đồng chí nguyên là giáo viên đã nghỉ hưu, chuyển công tác và các cựu học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Thầy Thạch Đại Thánh trình bày diễn văn buổi lễ

 

Tại buổi lễ Thay mặt cho Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí Thạch Đại Thánh Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã đọc diễn văn chúc mừng quý thầy, cô giáo cùng toàn thể Giáo viên – Nhân viên và học sinh nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong bài diễn văn của mình, Đồng chí Thạch Đại Thánh đã ôn lại truyền thống vẻ vang mà các thế hệ thầy và trò trường THPT Minh Quang 25 năm năm qua đã dày công vun đắp cho ngôi trường THPT Minh Quang có được những thành quả đáng khích lệ như hôm nay. Có được thành quả đó là cả một sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo và sự cần cù, chịu khó của các thế hệ học sinh trên còn đường tìm đến với tri thức để chuẩn bị cho riêng mình những hành trang bước vào đời, thầy Thạch Đại Thánh, thầy Lâm Đình Hưng đã ôn lại lịch sử 25 ngày thành lập trường THPT Minh Quang xây dựng và trưởng thành.

Thầy Lâm Đình Hưng: Hiệu trưởng trường THPT Chiêm Hoá – Nguyên HT trường THPT Minh Quang phát biểu.

 

Đồng chí: Vũ Văn Chung: Chuyên viên phòng GD & ĐT Chiêm Hoá – Cựu học sinh khoá 1 phát biểu cảm tưởng.

 

   Trong buổi lễ đã đón nhận rất nhiều tình cảm, những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất từ các vị đại biểu, các đồng chí nguyên là cán bộ giáo viên đã từng công tác tại trường các cựu học sinh của nhà trường cũng vui mừng đón nhận tình cảm của cựu học sinh Bùi Thanh Tuân – Công ty tư nhân Sơn Tùng đã tặng nhà trường 10 chiếc ghế đá trị giá 10 triệu đồng nhà trường cũng đã thành lập ra Ban liên lạc các thế hệ các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường, các cựu học sinh các khoá để tiến tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường THPT Minh Quang.

Học sinh: Ma Thị Thuý Mơ thay mặt cho 680 học sinh phát biểu ý kiến

 

Trao thưởng cho giáo viên có học sinh đạt giải cấp tỉnh

 

Đồng chí: Nguyễn Trung Phần Chuyên viên Sở GDĐT – Nguyên Bí thư Đoàn trường
 trao thưởng cho học sinh đạt thành tích trong đợt thi đua

 

Các hình ảnh trao thưởng cho học sinh trong buổi lễ

 

Các cấp chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp, các thầy cô giáo  đã từng công tác và các cựu học sinh  tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo

Ban liên lạc các cựu học sinh tặng hoa chúc mừng thầy cô

Tập thể các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng Đại biểu

 Buổi lễ Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường  khép lại trong không khí ấm áp tình thầy trò và đầy ắp tiếng cười như một lần nữa khẳng định tinh thần hiếu học, nghĩa cử Tôn sư Trọng đạo của bao thế hệ các thầy cô giáo và học sinh, vai trò trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường với tập thể đội ngũ những nhà sư phạm văn hóa trong hiện tại và tương lai./.

                                       Đinh Tiến Phi Gv trường THPT Minh Quang.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết