Saturday, 26/09/2020 - 17:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm cho trẻ với chủ đề "Bé tập làm nội trợ" tại trường mầm non Ỷ La, TP. Tuyên Quang

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và nâng cao đội ngũ giáo viên trong nhà trường cũng như một số kỹ năng cần thiết cho trẻ. Ngay từ đầu năm học 2019-2020 Trường mầm non Ỷ La cũng đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động cho trẻ trong cả năm học . Trong đó nhà trường đã trú trọng rèn các kỹ năng tự phục vụ cho trẻ.

Bé tập làm nội trợ” là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy các bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn, học cách pha nước, học cách rửa rau, rửa quả..... không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục

Bé tập làm nội trợ là một hoạt động trải nghiệm vô cùng quen thuộc đối với trẻ mầm non, đặc biệt là trẻ ở trường mầm non Ỷ La. “Tập làm nội trợ” là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm vui. Đó là một cách tuyệt vời để dạy các bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn, học cách pha nước, học cách rửa rau, rửa quả..... không đơn thuần là học để biết cách nấu, chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục.......Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay làm được một món ăn nào đó, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi,…Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển toàn diện bản thân.

 Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, và hôm nay đến lớp các cô giáo dành cho các bé khối 3 – 4 tuổi điều thú vị đó là hoạt động pha nước đường chanh, quất. Hoạt động pha nước đường chanh, quất giúp trẻ được trải nghiệm thực tế qua đó các kỹ năng của trẻ càng trở nên thành thạo và khéo léo hơn theo thời gian.

                                                                                                                     Ảnh: Bé tập làm nội trợ  

Khi trẻ được tham gia vào hoạt động trải nghiệm, trẻ rất sung sướng, sẽ phát huy hết trách nhiệm của mình để hoàn thành. Hôm nay đến lớp chúng tớ được cô giáo dạy thực hành pha nước cam.

Dưới đây là một số hình ảnh trẻ thực hành:

Ảnh: Bé khéo léo vắt chanh vào cốc nước đường

Vào mùa hè trời nóng có thể cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là uống được.  Buổi trải nghiệm kết thúc, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, các bạn đã biết cách và có thể tự tay pha cho mình 1 cốc nước chanh đường khi thời tiết nóng bức lúc ở nhà nhưng dưới sự giám sát của người lớn. Các bạn đã biết tự phục vụ cho bản thân mình và cho bố mẹ những công việc vừa sức, và qua buổi trải nghiệm các bạn nhỏ biết lợi ích của việc uống nước chanh đường, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức.

Hoạt động trải nghiệm có tác động rất lớn tới trẻ dạy thu nhận kiến thức mới không quan trọng bằng tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thứ mới. Trẻ học bằng cách khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới giúp trẻ được trải nghiệm và tự phát hiện ra những điều lý thú.

Bài và ảnh: Trường Mầm non Ỷ La


Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết