Friday, 22/01/2021 - 23:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Có một thư viên xanh ở trường Tiểu học Trường Thành

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường là nơi để người đọc cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức.

 

Một góc thư viên của trường Tiểu học Trường Thành

Năm học 2020 - 2021 Trường Tiểu học Trường Thành - thành Phố Tuyên Quang đã các cấp quan tâm, đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục đầu tư cho việc dạy và học của thầy và trò. Nhờ có sự nỗ lực cố gắng của BGH nhà trường, thầy cô giáo và sự giúp đỡ, chung tay của cha mẹ học sinh - Thư viện trường tiểu học Trường Thành xanh, sạch, đẹp và thu hút được nhiều lượt đến đọc sách và tìm hiểu kiến thức, giải trí của đông đảo cán bộ giáo viên và các em học sinh. Trước đó thư viện chỉ là một phòng đọc nhỏ được trưng dụng từ 1 phòng học cũ của trường, mang tính chất là một kho sách, mọi hoạt động tìm sách, chọn sách của giáo viên và học sinh đều phải thông qua cán bộ thư viện. Do đó lượt bạn đọc đến thư viện hàng ngày rất ít.

Học sinh Trường Tiểu học Trường Thành-TP Tuyên Quang đọc sách trong giờ ra chơi

Giờ đây, phòng thư viện được nâng cấp, xây dựng lại khang trang, sạch đẹp hơn với đầy đủ thiết bị chiếu sáng, quạt mát và hệ thống cửa hợp lý nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Trên các bức tường được trang trí bằng những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu, thân thuộc, những bảng biểu nội quy tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, hấp dẫn các em ngay từ khi bước vào, nhìn vào bảng hướng dẫn các em học sinh dù nhỏ tuổi nhưng vẫn hiểu ngay được mình cần làm gì và lựa chọn cuốn sách nào cho phù hợp với sở thích và trình độ đọc của bản thân.

Những câu truyện bổ ích sau giờ học

 

Thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của các em HS và cán bộ GV với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện thân thiện đã mang lại.

Thư viện được trang trí nội quy và bảng biểu

 

Thư viện có đầy đủ các góc: Góc nghệ thuật, góc đọc, góc giải trí, góc sáng tạo.

 

Học sinh vẽ tranh tại thư viện.

 

                                                                                                                                             Phạm Thị Thanh Hoa, giáo viên Trường tiểu học Trường Thành

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết