Friday, 28/02/2020 - 12:38|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

28 năm Trường Tiểu học Đăng Châu: Chặng đường vẻ vang

TQĐT - Những năm qua, trường Tiểu học Đăng Châu (Sơn Dương) đã luôn khẳng định được vị trí dẫn đầu về chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện. Trường không chỉ chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên tâm huyết, giỏi nghề, mà còn quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

 


Trường Tiểu học Đăng Châu (Sơn Dương) được xây dựng khang trang.

Năm 1990, trường được tách ra từ trường Phổ thông Cơ sở Nông trường Tân Trào, đến năm 2002, sát nhập thêm trường Tiểu học Kỳ Lâm và có tên gọi là trường Tiểu học Đăng Châu cho đến nay. Những năm đầu mới thành lập, trường có 54 cán bộ, giáo viên, do Nhà giáo Ưu tú Vũ Huy Điều làm Hiệu trưởng. Thời điểm đó, các hoạt động giáo dục của nhà trường còn nhiều khó khăn, các lớp học còn là nhà tranh, vách nứa. Nhưng nhờ sự nỗ lực của thầy, cô giáo và các em học sinh, nhà trường đã ngày càng lớn mạnh về mọi mặt.

Hiện nay, quy mô nhà trường hàng năm duy trì từ 38 lớp trở lên với 1.253 học sinh. Trường hiện có 54 cán bộ, giáo viên. Số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm đạt trên 60%. Trường hiện có 2 Nhà giáo Ưu tú, 3 Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 2 Giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 6 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Năm học 2017 - 2018, trường có 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 23 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.


Một giờ học của cô và trò lớp 5A1, trường Tiểu học Đăng Châu (Sơn Dương).

Với phương châm dạy thực, học thực, nói không với bệnh thành tích, đổi mới phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, hàng năm chất lượng dạy và học của nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99,7%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%. Hàng năm, trường đều có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi từ cấp huyện đến cấp quốc gia. Số học sinh đạt giải các cuộc thi cấp huyện là 236 em, cấp tỉnh có 130 học sinh, cấp quốc gia có 6 học sinh. Từ đó, trường đã trở thành địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi con đến học tập.

Anh Cao Anh Tuấn, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh cho biết: “Tôi và các phụ huynh rất yên tâm, tin tưởng khi cho con em mình theo học tại trường. Nhà trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng môi trường học tập thân thiện. Đặc biệt, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh, giúp các cháu được phát triển toàn diện”. 


Giờ thể dục giữa giờ của học sinh trường Tiểu học Đăng Châu (Sơn Dương).

Từ những thành tích trên, nhà trường là một trong hai trường đầu tiên của huyện được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào năm học 2006 - 2007 và công nhận lại vào năm học 2012 - 2013. Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004 và được nhận nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua của các cấp, các ngành. Đặc biệt, năm học 2016 - 2017, nhà trường vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2016 - 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây chính là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác dạy và học, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện.

Minh Thủy (baotuyenquang.vn)


Tác giả: Minh Thủy
Nguồn: baotuyenquang.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết