Wednesday, 28/09/2022 - 00:10|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động cho trẻ mầm non 5 - 6 tuổi làm quen với trường Tiểu học

Với mong muốn tạo tâm thế vui mừng phấn khởi cho trẻ chuẩn bị sẵn sàng bước vào lớp 1, các cơ sở GDMN phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tổ chức hoạt động cho trẻ mầm non 5-6 tuổi thăm quan, trải nghiệm thực tế với chủ đ với trường Tiểu học.

Đến với trường tiểu học, các bé được nhà trường và các anh chị chào đón rất nhiệt tình và chu đáo. Trẻ được quan sát hoạt động giữa giờ của các anh chị, cùng tham gia bài đồng diễn thể dục, chơi trò chơi cùng các anh chị và cô giáo, tham quan khu vực trưng bày của nhà trường như: góc sách của các khối trong ngày Hội đọc sách, sử dụng đồ dùng âm nhạc, thư viện, ... . Trẻ mầm non được đi tham quan và tham gia một số hoạt động tại các lớp học của các anh chị lớp 1. Ở đây các bé được quan sát bàn ghế, đồ dùng học tập của các anh chị lớp 1, được các cô hướng dẫn cách ngồi học, được giao lưu cùng các cô giáo với những trò chơi, câu đố bài hát rất sinh động.

Trẻ rất say mê và hứng thú với các hoạt động, bởi đây không chỉ là những trải nghiệm đầu đời đáng nhớ khi lần đầu tiên được làm quen với môi trường tiểu học mà còn là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chuẩn bị hành trang cho trẻ bước vào lớp 1.

Một số hình ảnh của trẻ 5-6 tuổi tham quan tại trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh:

Các bé Trường mầm non Hoa Sen (TP. Tuyên Quang) tham gia đồng diễn cùng các anh chị Trường Tiểu học Lê Văn Tám

 

      Các bé Trường MN Ỷ La (TP. Tuyên Quang) được các cô hướng dẫn tư thế ngồi học tại Trường Tiểu học Ỷ La

Các bé Trường MN Hợp Hoà  (Sơn Dương) làm quen với sách vở của các anh chị tại Trường Tiểu học Hợp Hoà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết