Monday, 29/11/2021 - 13:02|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiêm Hóa: Mô hình tháp trồng rau hữu cơ tại trường Mầm non Sao Mai

Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2021, Trường mầm non Sao Mai nhận bàn giao của Hội Chữ thập đỏ huyện Chiêm Hóa gồm 30 tháp trồng rau hữu cơ, an toàn sinh học. Cán bộ, giáo viên nhà trường đã tham gia trao đổi, học hỏi cách làm và trồng rau hữu cơ.

 Tháp trồng rau hữu cơ an toàn sinh học là phương pháp trồng rau tận dụng mọi nguồn hữu cơ từ rác tại chỗ làm dinh dưỡng cho cây trồng. Với kích thước gọn, nhẹ, lắp ghép vận chuyển dễ dàng, thiết kế trồng rau xoay, tận dụng được không gian để trồng rau. Tháp có hệ thống xử lý kép, nên luôn tạo điều kiện các vi khuẩn có lợi cho đất, giun trùn quế hoạt động, làm đất tơi xốp hơn, xử lý rác hữu cơ dễ dàng, làm đất không bị nén chặt trong lúc trồng rau. Dưới đáy tháp có một khay đựng dung dịch dinh dưỡng hữu cơ, là một loại phân hữu cơ an toàn. Dung dịch này được tạo ra rác hữu cơ như từ lá cây, rau..., rác này sẽ được giun trùn phân hủy, xử lý thành phân. Đặc biệt dung dịch này không mùi, sử dụng dịch trùn tưới cho cây. 

    Nhận thấy ưu điểm, lợi ích của tháp trồng rau hữu cơ, cán bộ giáo viên trường mầm non Sao Mai đã cùng nghiên cứu tài liệu để tiến hành sắp xếp, bố trí các tháp và tiến hành trồng rau. Với sự nhiệt huyết cùng những đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã hoàn thành các mô hình tháp trồng rau. Những tháp trồng rau sẽ tạo được nguồn thực phẩm sạch tại chỗ cho trẻ. Đặc biệt, với các mô hình trồng rau hữu cơ sẽ góp phần giáo dục trẻ biết phân loại rác hữu cơ để làm nguồn phân bón cho rau, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ.

Ảnh: Giáo viên trường Mầm non Sao Mai, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hoá) học cách trồng rau hữu cơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết