Saturday, 07/12/2019 - 02:12|

Chung tay làm cho thế giới sạch hơn

Thực hiện Công văn số 118/CV-PGD ngày 20/9/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hàm Yên về việc hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”, trường trường THCS Tân Loan, huyện Hàm Yên đã tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà trường đã linh hoạt tổ chức truyên truyền ngay trong các giờ Chào cờ đầu tuần  thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ về chủ đề môi trường. Hoạt động này được các em học sinh hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Thông qua các tiểu phẩm, bài hát do các tập thể lớp tự dàn dựng, luyện tập, các em học sinh tự ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Giờ chào cờ đầu tuần kết hợp lồng ghép các chủ đề hoạt động của nhà trường

Thông qua các giờ học chính khóa, thầy cô giáo đã thực hiện tích hợp, lồng ghép các kiến thức về giáo dục bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học đối với con người và những việc cần làm để bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Qua đó, giúp học sinh hiểu được: Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề sống còn, là nhiệm vụ của mỗi cá nhân và toàn nhân loại.

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên và học sinh cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường như thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, san lấp hố nước đọng, tỉa và chăm sóc cây xanh,… nhằm làm cho trường học, đường thôn ngõ xóm... sạch đẹp hơn.

Học sinh tham gia vệ sinh tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Tân Thành

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tác động trực tiếp tới nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường; góp phần làm cho môi trường xanh, đẹp hơn. Hoạt động của thầy cô và các em học sinh trường THCS Tân Loan, huyện Hàm Yên đã có sức lan tỏa rộng lớn tới các bậc phụ huynh và các hộ gia đình xung quanh, giúp mọi người hiểu được ý thức trách nhiệm của bản thân và có những hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường, góp phần: Làm cho thế giới sạch hơn.

Ngô Thị Lan- THCS Tân Loan