Thursday, 04/06/2020 - 17:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HS Tuyên Quang thi KHKT: Nhiều sản phẩm nghiên cứu có giá trị thực tiễn

GD&TĐ -Vừa qua, Sở GD&ĐT Tuyên Quang phối hợp với Trường ĐH Tân Trào tổ chức thành công cuộc thi Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ VIII, năm học 2019-2020

 

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở GDĐT Tuyên Quang  tham quan các sản phẩm trưng bày tại cuộc thi

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở GDĐT Tuyên Quang tham quan các sản phẩm trưng bày tại cuộc thi

Trong 3 ngày diễn ra cuộc thi Cuộc thi đã thu hút 170 dự án dự thi của các cấp học và sự tham gia của 297 tác giả dự án ở 17/22 lĩnh vực của các en học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên toàn tỉnh. Các dự án thuộc lĩnh vực như: Cơ khí chế tạo, kỹ thuật môi trường, hệ thống nhúng, khoa học xã hội hành vi…

Ban Giám khảo cuộc thi KHKT cấp tỉnh gồm các thành viên đều có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong thực hiện các đề tài NCKH. Đặc biệt trong cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức cũng đã mời được các chuyên gia từ Sở KHCN và Trường ĐH Tân Trào tham gia chấm, chọn các dự án.

Các dự án thi KHKT năm 2020 đều có sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện tính sáng tạo, có sự đầu tư nhiều về thời gian, công sức; có sự nghiên cứu, tìm tòi, vận dụng các kiến thức đã học vào việc triển khai thực hiện dự án.

/upload/31223/20200113/grab19ddfkhoa_hoc_ky_thuat_vqnu.jpg

Đồng chí Nguyễn Thế Giang UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo và động viên các em học sinh tham gia cuộc thi

Ads by optAd360

Các dự án tham gia dự thi cho thấy các em học sinh quan tâm nhiều vấn đề trong cuộc sống, quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và phục vụ lợi ích trong quá trình học tập, các sản phẩm nghiên cứu có giá trị thực tiễn, áp dụng được trong thực tế với quy mô nhỏ.

Các em học sinh tham gia thực hiện các dự án đã thể hiện được sự đam mê NCKH ở lứa tuổi học sinh, khả năng bảo vệ quan điểm của các em về sản phẩm của mình trước Ban Giám khảo. Đây là tiền đề quan trọng giúp cho các em tiếp tục thực hiện niềm khát khao trong NCKH và khả năng tư duy ngôn ngữ…

/upload/31223/20200113/grab18b94khoa_hoc_ky_thuat_jpg2_hzoe.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho thí sinh đạt giải tại cuộc thi

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 24 giải Nhì, 45 giải Ba, 68 giải Khuyến khích cho các học sinh có dự án xuất sắc. Trong 5 giải Nhất có 2 giải xuất sắc nhất tham gia cấp quốc gia vào tháng 3/2020 tại Thành phố Đà Nẵng, đó là dự án của trường THPT Chuyên, trường THPT Thái Hòa.

Tại cuộc thi, BTC đã khen thưởng với tổng số tiền 121.882.000 đồng, trong đó các doanh nghiệp tài trợ, trao giải cho các dự án, sản phẩm xuất sắc và có tiềm năng với số tiền trên 59.000.000 đồng. Cuộc thi góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu KHKT trong học sinh toàn tỉnh.

/upload/31223/20200113/grab81fffkhoa_hoc_ky_thuat_jpg3_mlaa.jpg

Trao phần thưởng cho các học sinh đạt kết quả cao

Sự tham gia tích cực, đông đảo với số lượng lớn các dự án trong năm nay đã khẳng định những tác động tích cực của Cuộc thi trong hoạt động giáo dục của các nhà trường, đặc biệt đối với công tác đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; là một minh chứng quan trọng và hiệu quả của mô hình phát triển nhà trường gắn liền với sản xuất kinh doanh và nghiên cứu khoa học.

Nguyễn Trung Phần – Hà Anh Tuấn

Theo Báo giáo dục và Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết