Thursday, 04/06/2020 - 19:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GDĐT HUYỆN YÊN SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Nhằm tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, Phòng GDĐT huyện Yên Sơn đã lựa chọn Cụm Trung Sơn bao gồm các trường tiểu học có nhiều con em là dân tộc thiểu số đông nhất trên địa bàn huyện để tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm điểm với chủ đề: "Thi đua sáng tạo - Thắp sáng ước mơ - Vui bước đến trường". Trường TH Hùng Lợi 1 - Đơn vị đăng cai tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm là trường học đóng trên địa bàn có điều kiện Kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn, có nhiều điểm trường cách xa trung tâm, có điểm trường lên tới 16 km. Cùng phối hợp với trường TH Hùng Lợi 1 tổ chức chương trình là các trường Tiểu học trong cụm, bao gồm: TH Kim Quan, TH Trung Sơn, TH Hùng Lợi 2 và TH Trung Minh. 07/02/2018   |     |  

Nhằm tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, Phòng GDĐT huyện Yên Sơn đã lựa chọn Cụm Trung Sơn bao gồm các trường tiểu học có nhiều con em là dân tộc thiểu số đông nhất trên địa bàn huyện để tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm điểm với chủ đề: "Thi đua sáng tạo - Thắp sáng ước mơ - Vui bước đến trường".

Trường TH Hùng Lợi 1 - Đơn vị đăng cai tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm là trường học đóng trên địa bàn có điều kiện Kinh tế - Xã hội đặc biệt khó khăn, có nhiều điểm trường cách xa trung tâm, có điểm trường lên tới 16 km. Cùng phối hợp với trường TH Hùng Lợi 1 tổ chức chương trình là các trường Tiểu học trong cụm, bao gồm: TH Kim Quan, TH Trung Sơn, TH Hùng Lợi 2 và TH Trung Minh.

Tới dự với buổi hoạt động trải nghiệm có đồng chí Trần Thị Thủy - Phó giám đốc Sở GDĐT tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Hoàng Thị Tiến - Trưởng Phòng GDĐT huyện Yên Sơn; Các đồng chí đại diện cho Công Đoàn Văn Phòng Sở, phòng GDTH - Sở GDĐT; Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Yên Sơn; Đại biểu xã Hùng Lợi và cán bộ quản lý của 37 trường Tiểu học, THTHCS, cốt cán các bộ môn của huyện. Chương trình cũng thu hút được sự tham gia đông đủ của giáo viên, phụ huynh, học sinh các trường học trọng cụm Trung Sơn và xã Hùng Lợi.

 

(Các em học sinh và các thầy cô giáo đón các vị Đại biểu tham gia buổi ngoại khóa)

(Đ/c Hoàng Thị Tiến, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hoạt động trải nghiệm)

Điểm nhấn cho hoạt động trải nghiệm là màn đồng diễn văn nghệ với sự tham gia của hơn 500 giáo viên và học sinh rất sôi động và ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh. Tại buổi trải nghiệm này các em ở điểm trường lẻ cũng tham gia vào các hoạt động chung và có cơ hội thể hiện bản lĩnh cá nhân, tự tin thể hiện mình khi tham gia vào các hoạt động trải nghiệm chung cùng các bạn.

(Các em học sinh dân tộc Mông điểm trường thôn Khổi Ma tham gia văn nghệ chào mừng)

(Các em học sinh và các thầy cô tham gia múa hát tập thể )

         Tác tại buổi trải nghiệm, các thầy cô đã hướng dẫn các em học sinh lớp 1 thực hành kĩ năng gấp quần áo, rửa tay và vệ sinh cá nhân đúng cách. Bên cạnh đó là các câu lạc bộ, các trò chơi dân gian cũng thu hút được đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia.

(Học sinh khối 1 tham gia hoạt động gấp quần áo)

(Học sinh khối 4, 5  tham gia trò chơi người dẫn đường thông minh)

(Các đội tham gia thi đi cà kheo)

         Hoạt động của câu lạc bộ Mĩ thuật và thi Trạng nguyên nhỏ tuổi đã góp phần động viên, khuyến khích các em học sinh nỗ lực vươn lên để gặt hái thành công trong cuộc sống sau này.

(Các em học sinh khối 4 và 5 tham gia thi trạng nguyên nhỏ tuổi)

            Hoạt động của câu lạc bộ nói tiếng dân tộc Dao, Mông, Tày và trình diễn trang phục được thiết kế từ phế liệu góp phần củng cố tình yêu quê hương, đất nước, dân tộc cho các em học sinh, các em rất tự hào khi được sử dụng ngôn ngữ, được trình diễn trang phục mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

(Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với câu lạc bộ)

Kết thúc hoạt động trải nghiệm, các em học sinh dân tộc thiểu số được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa từ các bác lãnh đạo và các cô chú công tác tại Sở GDĐT. Đó là 50 suất quà gồm áo phao, mũ len, găng tay,… đã mang hơi ấm, sự động viên vô cùng lớn lao tới các em, giúp cho con đường đến trường của các em trở nên gần gũi hơn, ấm cúng hơn, để với mỗi em học sinh đến trường thực sự là một niềm vui, thắp sáng trong tâm hồn các em niềm tin về một tương lai tươi sáng.

(Lãnh đạo Sở GDĐT trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

 

Buổi trải nghiệm đã thực sự mang lại nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng sống cho các em. Đây cũng là dịp để thầy trò của các trường học trong cụm hiểu về đặc điểm sinh hoạt văn hóa của từng dân tộc. Qua đó các đồng chí cán bộ quản lí các trường học đúc rút được nhiều kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ tại đơn vị mình sao cho hiệu quả hơn. 


Đinh Quốc Tú, Chuyên viên phụ trách GDTH, huyện Yên Sơn


Thông tin đã đăng


Nguồn:tuyenquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết