Wednesday, 17/07/2019 - 00:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm cho học sinh tiểu học

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố về việc tổ chức ngày hội giao lưu các câu lạc bộ cấp thành phố, ngày 20/01/2018 Trường Tiểu học An Tường tổ chức ngày hội giao lưu các câu lạc bộ với chủ đề “Thắp lửa đam mê”. Nội dung chủ đề gồm có: Câu lạc bộ Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Anh và Thể dục. Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GDĐT Thành phố, đại diện chính quyền địa phương, cán bộ, giáo viên và học sinh từ khối 3 đến khối 5 trường Tiểu học An Tường, đại diện các trung tâm Anh ngữ, cha mẹ học sinh. Thông qua các câu lạc bộ học sinh đã phát huy được các kĩ năng giao tiếp, lắng nghe, giải quyết vấn đề, ra quyết định và làm việc nhóm. Trong ngày hội mỗi câu lạc bộ mang đến những nét đặc sắc và độc đáo riêng gây hứng thú và lôi cuốn mọi người. 23/01/2018   |     |  

 THẮP LỬA ĐAM MÊ

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố về việc tổ chức ngày hội giao lưu các câu lạc bộ cấp thành phố, ngày 20/01/2018 Trường Tiểu học An Tường tổ chức ngày hội giao lưu các câu lạc bộ với chủ đề “Thắp lửa đam mê”.

Nội dung chủ đề gồm có: Câu lạc bộ Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Anh và Thể dục.

Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GDĐT Thành phố, đại diện chính quyền địa phương, cán bộ, giáo viên và học sinh từ khối 3 đến khối 5 trường Tiểu học An Tường, đại diện các trung tâm Anh ngữ, cha mẹ học sinh.

Thông qua các câu lạc bộ học sinh đã phát huy được các kĩ năng giao tiếp, lắng nghe, giải quyết vấn đề, ra quyết định và làm việc nhóm. Trong ngày hội mỗi câu lạc bộ mang đến những nét đặc sắc và độc đáo riêng gây hứng thú và lôi cuốn mọi người.

Câu lạc bộ Âm nhạc được tìm hiểu về nghệ thuật chèo qua trích đoạn “Xã trưởng – Mẹ đốp” và giao lưu với các nghệ sĩ.

Ở Câu lạc bộ Tiếng Anh, các em còn được giao lưu với người nước ngoài thông qua các hoạt động giao tiếp và các trò chơi. Đặc biệt các bạn được hòa mình vào nhảy các điệu nhảy sôi động.

Câu lạc bộ Mĩ Thuật dưới bàn tay khéo léo của các em học sinh đã tạo lên những tác phẩm tuyệt đẹp từ những vật dụng tưởng là vô chi vô giác như que kem, vỏ sữa, lá khô, vỏ bìa, ... kết hợp việc têm trầu cánh phượng, nét đặc sắc của vùng Kinh Bắc, cùng với đó là mứt dừa giúp mọi người cảm nhận hương vị ngày tết cổ truyền đang đến gần.

Câu lạc bộ Thể dục đã thành lập được câu lạc bộ võ thuật với những động tác vô cùng khỏe khắn và mạnh mẽ. Và hơn nữa các bạn còn chơi các trò chơi dân gian đầy hào hứng.

Việc tổ chức buổi giao lưu giữa các câu lạc bộ đã thu hút được đông đảo giáo viên, phụ huynh và các em học sinh cùng tham gia đã ảnh hưởng rất lớn đến sự quan tâm của xã hội. Nhằm tạo điều kiện giúp các em được hòa mình vào các động tác và điệu múa, những tác phẩm tuyệt đẹp, những trò chơi dân gian. Buổi giao lưu đã giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc các vấn đề thuộc lĩnh vực đời sống, văn hóa, xã hội tạo điều kiện phát triển kiến thức sau này.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa:


Trường TH An Tường, TP. Tuyên Quang


Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết