Tuesday, 19/03/2019 - 05:43|
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm công tác ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017-2018

Trong các ngày 24/10/2017 và 03/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm công tác ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017-2018 tại cụm các trường trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn và Sơn Dương. Tham dự hội thảo có các đồng chí Lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo chuyên viên các phòng công tác thuộc Sở, lãnh đạo và giáo viên trực tiếp phụ trách công tác ôn tập thi THPT quốc gia ở 09 bộ môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Hội thảo là một trong những giải pháp của ngành nhằm nâng cao chất lượng công tác tổ chức và ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017-2018 và các năm học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng dạy học một cách bền vững theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đồng thời nâng cao chất lượng kì thi THPT quốc gia, đáp ứng yêu cầu của các cấp chính quyền, học sinh và cha mẹ học sinh. 07/11/2017   |     |  

 Trong các ngày 24/10/2017 và 03/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm công tác ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017-2018 tại cụm các trường trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn và Sơn Dương.

Tham dự hội thảo có các đồng chí Lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo chuyên viên các phòng công tác thuộc Sở, lãnh đạo và giáo viên trực tiếp phụ trách công tác ôn tập thi THPT quốc gia ở 09 bộ môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và Giáo dục công dân.

Hội thảo là một trong những giải pháp của ngành nhằm nâng cao chất lượng công tác tổ chức và ôn tập thi THPT quốc gia năm học 2017-2018 và các năm học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng dạy học một cách bền vững theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đồng thời nâng cao chất lượng kì thi THPT quốc gia, đáp ứng yêu cầu của các cấp chính quyền, học sinh và cha mẹ học sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại các hội thảo, NGƯT. Hoàng Văn Thinh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ rõ các định hướng và yêu cầu cụ thể trong công tác ôn tập đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đồng chí cũng nhấn mạnh yêu cầu phải phân loại đối tượng học sinh theo khả năng nhận thức để tổ chức ôn tập cho phù hợp; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể trong, ngoài nhà trường và cha mẹ học sinh để tổ chức và quản lí tốt công tác ôn tập theo định hướng phát triển năng lực của người học; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát triển tài liệu, chương trình dạy học để nâng cao hiệu quả công tác ôn tập. Đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu các nhà trường quản lí nghiêm túc công tác kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kì đảm bảo phản ánh đúng năng lực nhận thức của học sinh, kiên quyết không để những học sinh không đạt chuẩn kiến thức kĩ năng được dự thi THPT quốc gia năm 2018.

Sau phần khai mạc chung tại hội trường, cán bộ quản lí và giáo viên của các đơn vị dự 01 giờ dạy ôn tập thể nghiệm ở 09 bộ môn tổ chức thi do giáo viên của trường THPT Nguyễn Văn Huyên và THPT Sơn Dương giảng dạy. Sau khi dự giờ ôn tập, các thầy cô giáo đã tập trung phân tích, góp ý giờ dạy minh họa; trao đổi, góp ý và thống nhất về chương trình, tài liệu, phương pháp ôn tập của từng bộ môn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường và đối tượng học sinh.

Thông qua các hội thảo, cán bộ quản lí và giáo viên các nhà trường đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 để triển khai có hiệu quả hơn tại đơn vị mình. Hội thảo cũng là diễn đàn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, tài liệu và phương pháp giảng dạy, góp phần phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên các nhà trường trong công tác giảng dạy, đặc biệt trong công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 dự thi THPT quốc gia.

 Phóng sự của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang về Hội thảo

Xem tại địa chỉ: https://youtu.be/gGsLlwsrn1I


Vũ Văn Dũng, P. Trưởng phòng GDTrH


Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết