Tuesday, 19/02/2019 - 02:35|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Hồng Thái Tổ chức ngoại khóa với chủ đề: "Mùa xuân với trang phục dân tộc em yêu"

Giữ gìn các trang phục truyền thống là di sản văn hóa độc đáo, cần phải được bảo tồn và phát huy giá trị, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh thu hút 100% các em học sinh trong nhà trường tham gia các hoạt động của trường, của lớp. Đồng thời bồi đắp niềm tự hào dân tộc, giáo dục ý thức, trách nhiệm giữ gìn nét văn hóa đặc sắc của dân tộc trong mỗi cán bộ giáo viên và học sinh. Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2017, trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang tổ chức ngoại khóa với chủ đề "Mùa xuân với trang phục dân tộc em yêu". Đến dự và chỉ đạo chương trình ngoại khóa có các đồng chí đại biểu đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT; Phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ, UBND phường Minh Xuân, Đại diện Hội cha mẹ học sinh và các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hồng Thái và đặc biệt là có sự có mặt của 34 đồng chí cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Lăng Can huyện Lâm Bình đơn vị kết nghĩa với nhà trường. 17/03/2017   |     |  

 Giữ gìn các trang phục truyền thống là di sản văn hóa độc đáo, cần phải được bảo tồn và phát huy giá trị, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh thu hút 100% các em học sinh trong nhà trường tham gia các hoạt động của trường, của lớp. Đồng thời bồi đắp niềm tự hào dân tộc, giáo dục ý thức, trách nhiệm giữ gìn nét văn hóa đặc sắc của dân tộc trong mỗi cán bộ giáo viên và học sinh. Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2017, trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang tổ chức ngoại khóa với chủ đề "Mùa xuân với trang phục dân tộc em yêu".  Đến dự và chỉ đạo chương trình ngoại khóa có các đồng chí đại biểu đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT; Phòng GD&ĐT thành phố, các đồng chí đại diện cho Đảng uỷ, UBND phường Minh Xuân, Đại diện Hội cha mẹ học sinh và các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hồng Thái và đặc biệt là có sự có mặt của 34 đồng chí cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Lăng Can huyện Lâm Bình đơn vị kết nghĩa với nhà trường.

 Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi ngoại khóa các vị đại biểu, phụ huynh học sinh và các em học sinh đã được chứng kiến sắc màu lung linh của những bộ trang phục đại diện cho 54 dân tộc anh em qua phần trình diễn của các em học sinh đại diện cho 26 tập thể lớp cùng với những tiết mục giao lưu văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc do các em học sinh của hai trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang và trường Tiểu học Lăng Can huyện Lâm Bình thể hiện.

Cũng thông qua buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Mùa xuân với trang phục dân tộc em yêu"  đã phần nào giúp cho các em học sinh của hai nhà trường hiểu được ý nghĩa của việc “Giữ gìn các trang phục truyền thống là di sản văn hóa độc đáo, cần phải được bảo tồn và phát huy giá trị, việc duy trì những trang phục bản sắc của dân tộc mình chính là gìn giữ nét văn hóa cổ truyền cho thế hệ mai sau”. Để từ đó các em hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống của mỗi dân tộc. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, đã đem đến cho học sinh một sân chơi lành mạnh và có thêm nhiều kiến thức về văn hóa dân tộc của các vùng miền trên dải đất hình chữ S, đồng thời góp phần bồi đắp nhân cách cho các em học sinh, giúp các em sống có trách nhiệm với bạn bè, gia đình, quê hương, đất nước và luôn phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Đặc biệt buổi ngoại khóa cũng là dịp để hai trường Tiểu học Hồng Thái thành phố Tuyên Quang và trường Tiểu học Lăng Can huyện Lâm Bình giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

            Các đồng chí đại biểu tham dự buổi hoạt động ngoại khóa.

 

Đ/c Chẩu Văn Lành - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lăng Can, huyện Lâm Bình

tặng quà lưu niệm cho trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang.

 

Cán bộ giáo viên trường Tiểu học Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang và trường Tiểu học Lăng Can, huyện Lâm Bình chụp ảnh lưu niệm.

 

Phần trình diễn trang phục dân tộc quần áo tứ thân của các em học sinh lớp 2E

 

Phần trình diễn trang phục dân tộc Hoa của các em học sinh lớp 2B

 

Phần trình diễn trang phục dân tộc Lào của các em học sinh lớp 2A

 

Phần trình diễn trang phục dân tộc Hoa của các em học sinh lớp 1D

 

 

Phần trình diễn trang phục dân tộc của 26 tập thể lớp

Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết