Wednesday, 17/07/2019 - 00:31|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Hòa Phú phối hợp tổ chức Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2017 - “ Tặng chăn ấm cho học sinh nghèo vượt khó”

Thực hiện theo kế hoạch số 196/CĐGD về việc triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình "Áo ấm mùa đông" trong đoàn viên CNVCLĐ, ngày 04/12/2017 trường THPT Hòa Phú tổ chức chương trình ý nghĩa mang tên “ Tặng chăn ấm cho học sinh nghèo vượt khó”. 05/12/2017   |     |  

 Thực hiện theo kế hoạch số 196/CĐGD về việc triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình  "Áo ấm mùa đông" trong đoàn viên CNVCLĐ,  ngày 04/12/2017 trường THPT Hòa Phú tổ chức chương trình ý nghĩa mang tên “ Tặng chăn ấm cho học sinh nghèo vượt khó”.

Xuất phát từ truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, hàng năm tại trường THPT Hòa Phú đều có những chương trình thiện nguyện như : “Xe đạp cho em đến trường”, “Áo ấm cho em”, “Tết yêu thương vì học sinh nghèo”... Năm học 2017-2018, Hội liên hiệp thanh niên trường và Công đoàn trường đã phối hợp tổ chức chiến dịch tình nguyện mùa đông 2017 - “ Tặng chăn ấm cho học sinh nghèo vượt khó”. Các tổ chức nhà trường đã trao 09 suất quà, mỗi suất quà là một chiếc chăn ấm, trị giá 400000 đồng/chăn cho 09 em học sinh của trường. Phần lớn các em được nhận quà có hộ khẩu thường trú tại các thôn, xã xa trường, thuộc vùng đặc biệt khó khăn, đường xá đi lại rất vất vả. Hơn thế nữa, hoàn cảnh gia đình của các em đều rất éo le: bố, mẹ mất sớm hoặc bị bệnh tật, khuyết tật, hộ nghèo… Bản thân các em tuy là nhân lực lao động quan trọng trong gia đình song các em đã rất nỗ lực vượt qua khó khăn để đến trường học tập. Trong các em, có em đạt thành tích học tập rất tốt, là tấm gương sáng cho nhiều học sinh trong trường noi theo. Cũng tại chương trình đ/c Hà Thị Hồng,  Bí thư Đoàn trường THPT Hòa Phú đã ra lời kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường gây dựng quỹ Tình nguyện mùa đông với mục đích giúp đỡ phần nào các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.

Qua chương trình, các tổ chức nhà trường mong muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các em học sinh nghèo vượt khó. Từ đấy, các em có thêm niềm vui, động lực đến trường, bước tiếp trên con đường tri thức, có thêm những cơ hội tốt để đến với tương lai. Đồng thời, nhà trường muốn gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh nhà trường một thông điệp ý nghĩa: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để yêu thương, để chia sẻ, đùm bọc nhau nhằm hướng đến một cuộc sống nhân ái, tươi đẹp.

Một số hình ảnh:

Bài và ảnh: Dương Thị Như Quỳnh, GV Trường THPT Hòa Phú

Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết