Tuesday, 19/02/2019 - 02:38|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Sơn Dương tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Phụ nữ là số 1”

Ngày 06/3/2017, Trường THPT Sơn Dương tổ chức ngoại khóa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với chủ đề “Phụ nữ là số 1” nhằm khẳng định và tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như trong các lĩnh vực hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội. Tham dự buổi ngoại khóa có cô giáo Phạm Thị Tuyết, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường. 10/03/2017   |     |  

Ngày 06/3/2017, Trường THPT Sơn Dương tổ chức ngoại khóa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với chủ đề “Phụ nữ là số 1” nhằm khẳng định và tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như trong các lĩnh vực hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội. Tham dự buổi ngoại khóa có cô giáo Phạm Thị Tuyết, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Tiết mục múa “Cô gái mở đường” do tốp múa lớp 11B3 biểu diễn đã khơi dậy niềm cảm phục, tự hào về những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn khói lửa năm xưa. Tiếp theo là phần thi hết sức sôi nổi với những câu hỏi dành cho các bạn học sinh  tìm hiểu về “tứ đức” của người phụ nữ Việt Nam, về những nữ anh hùng trong lịch sử dân tộc. Các em học sinh vô cùng xúc động trước tấm gương hi sinh dũng cảm của những nữ liệt sĩ anh hùng trong những năm kháng chiến qua những vần thơ, những tư liệu lịch sử thú vị. Đồng thời, chương trình còn cung cấp cho học sinh hiểu biết về những người phụ nữ nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, hoạt động xã hội... trên thế giới.

Khép lại chương trình là tiết mục đơn ca với bài hát “Mẹ yêu”. Bài hát là món quà tặng đầy ý nghĩa cho những người mẹ nhân ngày 8/3.

Qua buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần của phụ nữ thể giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Và đây cũng là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội cũng như trong cuộc sống.

Ngô Thị Tuyết Mai - Trường THPT Sơn Dương

 

Thông tin đã đăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết