Tuesday, 19/03/2019 - 05:43|
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Sơn Dương tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông

Ngày 10/9/2018, Trường THPT Sơn Dương phối hợp với Công an huyện Sơn Dương tổ chức Ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về hiểm họa ma túy, công tác phòng, chống ma túy, mại dâm trong nhà trường, cộng đồng, tham gia giao thông đúng luật và có văn hóa, tránh xa những tệ nạn xã hội.

Ngày 10/9/2018, Trường THPT Sơn Dương phối hợp với Công an huyện Sơn Dương tổ chức Ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường về hiểm họa ma túy, công tác phòng, chống ma túy, mại dâm trong nhà trường, cộng đồng, tham gia giao thông đúng luật và có văn hóa, tránh xa những tệ nạn xã hội.

Dự buổi ngoại khóa, về phía Công an huyện Sơn Dương có Trung tá Nông Xuân Anh - Đội trưởng Đội phòng chống ma túy; Đại úy Kiều Đức Quỳnh - Đội phó Đội hình sự; Thượng úy Lê Ngọc Anh - Cán bộ cảnh sát giao thông; Thiếu úy Nguyễn Đức Thắng - cán bộ Đội phòng chống ma túy; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Chí Thức - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường THPT Sơn Dương cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, phụ trách Đoàn Thanh niên, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và gần 1400 học sinh có mặt đông đủ.

Buổi ngoại khóa tập trung vào ba chuyên đề. Chuyên đề về An toàn giao thông do thượng úy Lê Ngọc Anh - Cán bộ Cảnh sát giao thông phổ biến tuyên truyền về pháp luật và trật tự an toàn giao thông; nêu tình hình chung về tai nạn giao thông hiện nay; phổ biến một số luật giao thông đường bộ, một số nội dung cơ bản của luật xử lí vi phạm hành chính. Qua chuyên đề này, các em học sinh được theo dõi nhiều đoạn video về tình hình tham gia giao thông của nhân dân, về những vụ tai nạn giao thông do không chấp hành đúng luật, và cả những cách tham gia giao thông văn minh, lịch sự, tôn trọng pháp luật; đồng thời các em còn được tham gia trả lời câu hỏi về xử lí một số tình huống giao thông, tìm hiểu về luật giao thông đường bộ. Qua đó giúp các em có ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Chuyên đề về phòng chống ma túy do Thiếu úy Nguyễn Đức Thắng - cán bộ Đội phòng chống ma túy tuyên truyền giúp toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường hiểu rõ hơn về ma túy, tác hại của ma túy và tình hình ảnh hưởng của ma túy hiện nay trên thế giới và địa phương bằng những hình ảnh sinh động, cách giải thích ngắn gọn, dễ hiểu và những dẫn chứng cụ thể qua nhiều đoạn clip minh họa. Thông điệp mà chuyên đề này gửi tới các em học sinh là: Hãy tránh xa ma túy, không thử dù chỉ một lần.

Tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, Đồng chí Kiều Đức Quỳnh - Đội phó Đội hình sự, công an huyện Sơn Dương đã nhấn mạnh về tệ nạn mại dâm, đặc biệt là tình hình mại dâm hiện nay trên địa bàn huyện Sơn Dương, đưa ra những nguyên nhân, hậu quả và có những giải pháp thiết thực để từ đó giúp học sinh, đặc biệt là học sinh nữ lứa tuổi THPT biết phòng, tránh. Chuyên đề nhấn mạnh: Các thầy cô giáo và các em hãy sống lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội, tích cực tham gia tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn để xã hội ngày càng ổn định và văn minh hơn.

Buổi ngoại khóa Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội  và an toàn giao thông giúp cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về việc phòng, chống các tệ nạn xã hội; đặc biệt, giúp các em học sinh có ý thức cao trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước, thực hiện luật giao thông; biết giải quyết những vấn đề có liên quan thiết thực đối với cuộc sống hàng ngày để các em không bị kẻ xấu lôi kéo vào những tệ nạn xã hội. Qua buổi ngoại khóa này, nhà trường và Đoàn thanh niên cũng yêu cầu các em học sinh không những thực hiện mà còn phải biết tuyên truyền đến người thân trong gia đình và mọi người xung quanh cùng tham gia thực hiện an toàn giao thông, các quy định của pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

 

Nguyễn Thị Thanh Thùy - Trường THPT Sơn Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết