Tuesday, 19/03/2019 - 05:43|
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyến đi đầy ý nghĩa!

  Ngày 10/01/2019, được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang và Ban đại diện cha mẹ học sinh, trường Tiểu học Hồng Thái đã tổ chức cho học sinh khối 4, 5 trong trường tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng Quân khu 2, Đền Hùng và Khu vui chơi Thu Cúc Garden.

Đúng 6 giờ 15 phút toàn thể cán bộ giáo viên cùng các em học sinh đã có mặt đông đủ tại sân trường để chuẩn bị lên đường. Ai nấy đều rất háo hức và hồi hộp.

    6 giờ 30 phút, những chiếc xe bắt đầu lăn bánh đến Bảo tàng Quân khu 2. Trên xe các bạn nhỏ sôi nổi tham gia các trò chơi vui nhộn do các anh chị hướng dẫn viên tổ chức. Sau hơn một giờ đồng hồ, cả đoàn đã tới nơi tham quan đầu tiên đó là Bảo tàng Quân khu 2. Tại đây các em được xem những tư liệu, hiện vật, hình ảnh quý; hàng chục tượng, nhóm tượng, ma nơ canh, phù điêu, sa bàn điện tử…  Qua đó, các em hiểu thêm về truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của quân và dân Tây Bắc; lực lượng vũ trang Quân khu trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, trong chiến tranh bảo vệ biên giới; thực hiện nhiệm vụ quốc tế và lực lượng vũ trang Quân khu với biển đảo, quê hương…

 

                                                                   Bảo tàng Quân khu 2

Dời Bảo tàng Quân khu 2, đoàn xe lại chuyển bánh tới Đền Hùng. Đầu tiên, đến thăm Đền Hạ. Qua lời của các anh chị hướng dẫn viên, các em được biết Đền Hạ là nơi mà mẹ Âu Cơ sinh được trăm con. Tiếp theo là Đền Trung, nơi mà các Lạc Hầu, Lạc Tướng bàn việc nước. Tại nơi đây, vào đời Hùng Vuơng thứ 6, vua Hùng đã nhường ngôi cho Lang Liêu - người con đã làm ra bánh chưng và bánh giày. Trên cao nữa là Đền Thượng, nơi thờ 18 vị vua Hùng. Và cuối là Đền Giếng Ngọc. Phong cảnh tại nơi đây thật hoang sơ và linh thiêng. Được nghe những lời giới thiệu các em

học sinh thấy thấm thía hơn lời căn dặn của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”
 

                                                                             Đền Hùng

Kết thúc cuộc hành trình tại Khu vui chơi Thu Cúc Garden. Tại đây, các em học sinh được tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian: xay lúa, giã gạo, nặn bánh... Những trò chơi này giúp các em được trải nghiệm và hiểu hơn về cuộc sống của người Việt xưa.

Ngoài ra, các em được chụp những bức ảnh kỉ niệm trong một không gian tuyệt đẹp, được chơi trò chơi trượt cỏ…

 

                                                               Khu vui chơi Thu Cúc Garden

                                                                                                               

Vậy là chuyến trải nghiệm đã kết thúc, quả là một chuyến đi vô cùng bổ ích và lí thú, đã để lại cho các em một ý nghĩa thật sâu sắc, đã giúp em biết được truyền thống vẻ vang của ông cha ta từ ngàn đời xưa, giúp các em rèn luyện bản thân không chỉ về học tập mà còn về đạo đức để xây dựng xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Tin bài: Giáo viên tổ 4+5 - Trường Tiểu Học Hồng Thái.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết