Saturday, 31/10/2020 - 11:08|

Công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021 của trường Tiểu học Bình Thuận, TP. Tuyên Quang

Nhằm tạo môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn và sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới 2020-2021. Trường tiểu học Bình Thuận, TP. Tuyên Quang đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên  tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên đảm bảo công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. ổổ chức cắt tỉa những cành cây cổ thụ gãy, đổ phòng tránh tai nạn cho học sinh; tiến hành khử khuẩn, vệ sinh các phòng học sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh đồng thời kiểm tra, rà soát, bổ sung đầy đủ trang thiết bị cho học sinh tham gia bán trú ngay từ buổi học đầu tiên sau khai giảng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại trường.

Thực hiện Công văn số 220/PGDĐT ngày 28/8/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang về việc Triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021, tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Bình Thuận, thành phố Tuyên Quang đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho năm học mới với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Về công tác chuyên môn, BGH trường Tiểu học Bình Thuận đã thực hiện phân công nhiệm vụ phù hợp với trình độ của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo sự công bằng, khách quan và phát huy năng lực của giáo viên trong giảng dạy. Triển khai tham gia tập huấn trực tuyến, tập huấn trực tiếp sử dụng sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ ngày 27/7/2020 đến ngày 28/7/2020 (đợt 1), ngày 11/8/2020 (đợt 2) và từ ngày 24/8/2020 đến ngày 25/8/2020 (đợt 3) nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp, kỹ năng cho cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường về sách giáo khoa các môn học lớp 1 đã được nhà trường lựa chọn sử dụng trong năm học 2020 - 2021. Bên cạnh đó, nhà trường đã rà soát, bổ sung sách giáo viên, tài liệu bổ trợ,... phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên; phối hợp với công ty sách và thiết bị trường học Tuyên Quang cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, đảm bảo học sinh có đầy đủ sách giáo khoa khi tới trường.

Cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1

Nhằm  tạo môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn sẵn sàng bước vào năm học mới 2020-2021. Nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên đảm bảo công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Nhà trường đã cắt tỉa những cành cây cổ thụ gãy, đổ phòng tránh tai nạn cho học sinh; tiến hành khử khuẩn, vệ sinh các phòng học sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh đồng thời kiểm tra, rà soát, bổ sung đầy đủ trang thiết bị cho học sinh tham gia bán trú ngay từ buổi học đầu tiên sau khai giảng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại trường.

Cắt tỉa cây xanh trong trường

Sân trường sau khi cắt tỉa cây xanh

Bồn cây sau khi được cắt tỉa

Sửa lại sân bê tông trong khuôn viên trường

Sân trường sau khi được láng nền lại

Lau dọn hành lang lớp học

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho năm học mới cơ bản đã hoàn thành. Hi vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo và lòng nhiệt tình, trách nhiệm, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Bình Thuận - thành phố Tuyên Quang sẽ hứa hẹn tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học 2020 - 2021.

Bài và ảnh: Trường Tiểu học Bình Thuận, TP. Tuyên Quang

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo - Giáo viên trường Tiểu học Bình Thuận