Monday, 29/11/2021 - 12:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị cho năm học mới của các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

“Với bậc học mầm non, phải phấn đấu trẻ em tới lớp được yên vui, thầy cô công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng”. Đây là phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non.

Để phấn đấu đạt ba chữ “Yên” mà Bộ trưởng đã chỉ đạo, các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động đầu năm học nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học mới 2021-2022.

Ngay từ đầu tháng 8/2021, các cơ sở GDMN đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã, phường, thị trấn, chi hội phụ nữ của tổ đến từng hộ gia đình, tuyên truyền vận động trẻ đến trường kết hợp với công tác điều tra phổ cập giáo dục các cấp học.

Công tác huy động trẻ nhà trẻ đi học chuẩn bị năm học mới Trường MN Hưng Thành - TP Tuyên Quang

Để tạo môi trường tốt nhất cho trẻ, các trường mầm non đã rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để có kế hoạch sửa chữa, mua sắm đáp ứng yêu cầu của công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Các nhà trường đã chủ động trang trí, tu sửa khuôn viên, trường lớp, quét vôi tường rào, vẽ tranh tường, trồng rau xanh cho trẻ, trồng cây ăn quả, cây bóng mát, bố trí lại góc thiên nhiên, đảm bảo môi trường luôn xanh - sạch - đẹp; bổ xung bảng biểu tuyên truyền; làm mới đồ chơi ngoài trời; tu sửa, vệ sinh làm sạch các nhân vật khu vườn cổ tích; ... Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở, lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

Các cô giáo trồng rau chuẩn bị cho năm học mới Trường Mn Xuân Quang - Huyện Chiêm Hoá

 

Giáo viên vẽ tranh tường chuẩn bị cho năm học mới

Năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Các cơ sở giáo dục đầu năm học mới nhà trường tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ học sinh kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K và trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, đồ dùng đồ chơi…

Cô giáo tu sửa lại đồ dùng đồ chơi, vệ sinh khuân viên khu vui chơi của trẻ Trường MN Phan Thiết - TP Tuyên Quang

 

Cô giáo vẽ sân, tôn tạo lại đồ dùng đồ chơi cho trẻ Trường MN Nông Tiến - TP Tuyên Quang

Bên cạnh đó, các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đã tích cực tham gia các hội nghị, tập huấn trực tuyến do Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ Ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng; phấn đấu “trẻ em đến lớp được yên vui, thầy cô công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng.

                                                                                                   Nguyễn Thị Minh Loan - Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết