Wednesday, 28/09/2022 - 00:50|

Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh: Chắp cánh những tài năng Tiếng Anh tương lai

Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Tuyên Quang năm học 2021-2022 diễn ra trong ngày 26-27/4/2022. Tổng số học sinh dự thi là 70 em, trong đó có 40 học sinh cấp THCS và 30 học sinh cấp THPT. Cuộc thi đã trao 02 giải Nhất, 08 giải Nhì, 11 giải Ba và 18 giải Khuyến khích cho các học sinh.

Đại biểu, giáo viên và học sinh tham dự Cuộc thi

Tại Cuộc thi, mỗi học sinh tham gia 02 phần thi. Đối với phần thi Video: Mỗi học sinh gửi 01 video dự thi giới thiệu về bản thân, gia đình, quê hương, trường học và 01 chủ đề mà bản thân quan tâm. Về phần thi Hùng biện, học sinh trình bày khả năng hùng biện về các chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Học sinh tham gia phần thi Hùng biện

Cuộc thi năm 2022 đã được phát động ngay từ đầu năm học, do đó các đơn vị đã chủ động tổ chức thi ở cấp trường, cấp huyện và lựa chọn học sinh tiêu biểu dự thi cấp tỉnh. Trong phần thi Video, kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin của học sinh tương đối tốt với nhiều video được thiết kế rất sáng tạo và thể hiện hiệu quả các thông điệp cá nhân. Trong phần thi Hùng biện, các học sinh đã có sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kĩ năng hùng biện và năng lực tiếng Anh, tự tin khi tham gia và thực hiện tốt các phần thi; trong đó một số thí sinh có kỹ năng thuyết trình xuất sắc và năng lực Tiếng Anh nổi bật.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giải Nhất cho em Trần Lan Ngọc và em Đỗ Thị Minh Khuê Trường THPT Chuyên
Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Trưởng phòng GDPT trao giải Nhì

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các cấp quản lí, giáo viên và học sinh. Kết quả của cuộc thi đã ghi nhận thành tích và sự cố gắng, nỗ lực của giáo viên và học sinh các nhà trường. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích và phát triển môi trường sử dụng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh, góp phần đẩy mạnh nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường.

Tin bài: Bàn Thị Kim Thanh - Phòng GDPT, Sở GD & ĐT